Là đội ngũ đại diện cho sinh viên do chính sinh viên bầu ra, Student Council được tiếng có nhiều nỗ lực nhằm nâng cao trải nghiệm học tập, phúc lợi cá nhân, đời sống xã hội và nhận thức văn hóa cho sinh viên RMIT Việt Nam.

Việc tham gia vào tổ chức sinh viên lớn nhất RMIT này không hề nằm trong kế hoạch ban đầu của Nguyễn Thị Trà My, tân cử nhân ngành Quản lý Chuỗi Cung ứng và Logistics, khi em bước chân vào cánh cổng đại học.

Thời còn là sinh viên năm nhất, em định chỉ toàn tâm toàn ý cho việc học mà thôi. Nhưng càng hòa mình vào cuộc sống đại học, em càng cảm thấy thôi thúc phải cống hiến nên đã quyết định bước ra khỏi bong bóng an toàn của chính mình để thử sức làm gì đó lớn lao – điều chưa từng nằm trong danh mục những mục tiêu thời đại học mà em đặt ra trước đó”, My chia sẻ.

Năm đầu tiên, Trà My được bầu vào vị trí Trưởng tiểu ban CLB và Cộng đồng thuộc Student Council, sau đó mới ứng cử và đắc cử vào vị trí Chủ tịch.

Trong nhiệm kỳ 12 tháng làm Chủ tịch Student Council vào năm 2020-2021, My cùng đồng đội đã tổ chức thành công Ngày hội Câu lạc bộ (sự kiện giới thiệu cộng đồng các CLB sinh viên RMIT) lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 2.500 người tham gia mà vẫn đảm bảo an toàn khỏi dịch bệnh COVID-19. My còn chịu trách nhiệm quản lý giải ngân 150 triệu đồng từ ngân sách của Student Council cho hơn 20 sự kiện của các CLB xuyên suốt nhiệm kỳ của mình.

Không chỉ thúc đẩy thay đổi tại RMIT, My còn cố vấn cho các thành viên sáng lập Student Council của Đại học Fulbright Việt Nam, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm điều hành một tổ chức sinh viên với các bạn đồng cấp từ Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Bên cạnh đó, cô gái năng động vẫn duy trì được thành tích học tập xuất sắc và tốt nghiệp với điểm trung bình (GPA) 3,5/4,0.

Chúng ta sẽ không bao giờ biết giới hạn thực sự của mình là gì nếu như không bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân”, My chia sẻ.

“Em hy vọng được chứng kiến ngày càng nhiều bạn trẻ nỗ lực trở thành một phiên bản tốt hơn của chính họ và trở thành những người có khả năng tạo ảnh hưởng và khởi xướng thay đổi trong cộng đồng”.

Trà My sẽ tiếp tục theo học Thạc sĩ Tài chính tại Melbourne (Australia) sau khi giành được học bổng của một trường đại học tại đây.

Trong thời gian chờ đợi nhập học vào tháng 8 tới đây, em đang hỗ trợ công việc kinh doanh của gia đình bằng kiến thức và kỹ năng tích lũy được khi theo học chuyên ngành chính về Quản lý chuỗi cung ứng và logistics, và chuyên ngành phụ về Khởi nghiệp tại RMIT.

Trà My cho biết: “Em mong muốn tiếp tục đóng góp cho lợi ích của những cộng đồng lớn hơn nữa và theo đuổi mục tiêu cao hơn là trở thành một lãnh đạo tư duy toàn cầu, mang lại những giá trị có tác động lớn cho các tổ chức và cá nhân”.


👉 Đọc thêm: Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics

👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các bậc cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.