Con yêu quý,

Năm học đang chuẩn bị khép lại. Thời cấp 3 của con đánh dấu bằng những tháng ngày học online đằng đẵng, những cơ hội gặp gỡ, giao lưu bạn bè, thầy cô ít hơn hẳn những lứa anh chị trước đây. Thế nhưng, trước những ngày cuối cùng trong cuộc đời học sinh của con, mẹ vui vì con của mẹ đã vượt qua thời kỳ vô cùng khó khăn đó. Dù có chút hoang mang, xen lẫn hồi hộp, nhưng nhiều hơn cả, mẹ cảm thấy có nhiều chút phấn khích, vì con của mẹ đã bắt đầu đặt chân lên một ngưỡng cửa lớn của cuộc đời.

Những ngày này con đang vùi đầu vào ôn luyện chuẩn bị cho cú vượt vũ môn, và đứng trước những quyết định then chốt: Học cái gì? Học ở đâu? Sau này sẽ làm công việc gì?… Nếu lòng con vẫn còn nhiều băn khoăn, thì lời khuyên của mẹ là hãy suy nghĩ thật kỹ càng, lắng nghe trái tim mình, hiểu mình muốn gì, năng lực của bản thân mình ra sao, dựa vào đó mà đưa ra lựa chọn phù hợp. Xã hội có rất nhiều nghề nghiệp. Hãy chọn nghề nghiệp để con phát triển tốt nhất và được là chính mình. Đừng chạy theo trào lưu, hay làm giống bạn bè nếu đó không thực sự là điều con muốn.

Ở tuổi của con, những quyết định đưa ra khi chưa trưởng thành không phải lúc nào cũng đúng. Có thể con sẽ nhầm lẫn, kết quả sẽ không như ý muốn, có khi con sẽ lạc lối. Điều này bình thường thôi con nhé. Có câu “vấp ngã ở đâu đứng lên ở đó”. Con là duy nhất, và con đặc biệt theo cách của riêng con. Chỉ cần kiên trì và cố gắng, con sẽ tìm được cách để thành công, theo phương thức và tốc độ của riêng mình.

Con yêu,

Khi lớn hơn nữa con sẽ thấy, cuộc sống này không phải là con đường trải đầy hoa hồng, mà trên hành trình con đi sẽ có không ít khó khăn, thử thách. Con không được quyền chọn những thử thách sẽ đến với mình, nhưng con có thể quyết định thái độ đối mặt với chúng. Khi phải lựa chọn giữa từ bỏ và đương đầu, mẹ mong con sẽ dũng cảm để đương đầu và vượt qua. Ngay cả khi thành quả không như kỳ vọng, cũng đừng bao giờ thôi nỗ lực.

Nhưng con à, đừng chỉ mải mê tìm kiếm thành tựu mà coi nhẹ sức khỏe bản thân hay những mối quan hệ lành mạnh có ích. Dù bận rộn đến mấy, cũng cần ăn đủ, ngủ đủ, tập thể thao, tránh xa các thói quen xấu và duy trì gặp gỡ những người bạn tốt. Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, suy nghĩ lạc quan, biết ơn cuộc sống và biết cách cho đi.

Hãy chọn sống một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc, vì hạnh phúc của các con chính là niềm mong mỏi lớn nhất đời của bố mẹ.

Yêu con.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.