Vậy là chuyến tàu thanh xuân của con cũng đang dần đi tới điểm kết thúc. Chia tay lớp 12 không chỉ là tạm biệt những năm tháng học trò, mà còn là chia tay quãng thời gian hồn nhiên của tuổi trẻ.

Con có còn nhớ ngày đầu tiên đi học đã diễn ra như thế nào không? Mẹ đã mặc cho con bộ đồng phục học sinh, đưa con đến lớp, đi tham quan trường và gặp gỡ thầy cô. Lúc ấy con còn nhỏ xíu, vậy mà giờ đây con đã sắp bước vào cuộc sống trưởng thành rồi.

Dù không nói thành lời, nhưng cha mẹ thật sự rất tự hào về con!

Cha mẹ cũng lo lắng và rất hồi hộp chẳng biết mọi chuyện rồi sẽ ra sao, con sẽ đi học ở đâu và xây dựng cuộc sống như thế nào? Liệu con có biết giữ sức khỏe và bảo vệ bản thân khỏi những cám dỗ của xã hội hay không? Liệu con sẽ ra sao khi đối mặt với thế giới rộng lớn và hỗn tạp?

Ngoài kia, con sẽ được nhìn, được nghe và được học vô vàn điều mới lạ. Con sẽ gặp hàng trăm ngàn người ưu tú, sẽ đi đến thật nhiều nơi đẹp đẽ chưa từng đặt chân đến. Nhưng con chớ để bản thân bị cuốn vào đó và quên đi cội nguồn của mình. Hãy biết trân trọng những gì mình có, và học cách yêu bản thân thật nhiều dù có xuất phát điểm như thế nào đi chăng nữa.

Về định hướng tương lai, có thể hiện tại con chưa hình dung được nhiều con đường khác nhau dẫn tới mục tiêu của mình. Cha mẹ thấy các bạn trẻ hay có suy nghĩ rằng “Tôi phải học ở đây, phải làm ở chỗ này thì mới đạt được điều tôi muốn.”. Nhưng con ạ, điều con được học chưa chắc sẽ trở thành công việc của con trong tương lai, vì vậy hãy cứ kiên trì tích lũy kỹ năng cần thiết và chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để đón những cơ hội mới. Đừng để bản thân bị giới hạn vào những lối mòn chật hẹp, con nhé!

Cha mẹ biết, đứng trước cánh cổng dẫn ra ngoài thế giới, con sẽ háo hức và khao khát thật nhiều điều. Nhưng nếu con nóng vội và tham lam, con sẽ chẳng có được trọn vẹn thứ gì cả. Thậm chí sự non trẻ trong tinh thần và kiến thức còn có thể khiến con cảm thấy thất vọng về chính mình và sớm “kiệt sức giữa đường”. Vì vậy, cha mẹ hy vọng con sẽ học được cách sống chậm lại để vạch rõ lộ trình phát triển bản thân và sắp xếp thứ tự từng mục tiêu sao cho hợp lý.

Cha mẹ chọn tin tưởng con, và hy vọng rằng con cũng sẽ tìm được cách tin tưởng vào bản thân. Không phải quyết định cuộc đời nào cũng là đúng đắn, nhưng cha mẹ mong con có sự dũng cảm để theo đuổi thứ mình tin là đúng và cố gắng hết sức, kiên trì với nó.

Cảm ơn con vì đã trải qua 12 năm làm học trò một cách hồn nhiên và cũng thật mạnh mẽ. Cha mẹ tin rằng chính từ niềm đam mê, sự kiên trì và cố gắng hết mình, những ước mơ rồi một ngày sẽ trở thành hiện tại của con.

Hãy để những cảm xúc được sống rực rỡ những ngày này để làm động lực chinh phục ước mơ của mình, con nhé!

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.