tiếng anh RMIT

Em đang cảm thấy trầm cảm vì vừa trượt chương trình tiếng Anh level 4 ở trường nên muốn tìm phương pháp học để đỡ bớt tiền học ạ. Mong được mọi người giúp đỡ.”

Đây là một trong rất nhiều tâm sự của các em học sinh đang học chương trình tiếng Anh tại RMIT trên trang RMIT Confessions (một trang tâm sự của cộng đồng sinh viên RMIT).

Chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi về việc nên làm gì để hỗ trợ con trong việc học tiếng Anh hay để vào RMIT thì con nên học tiếng Anh ở đâu cho hiệu quả?

Với các con chưa có nền tảng tiếng Anh vững, việc từ môi trường cấp 3 chuyển sang học một chương trình tiếng Anh 100% tại trường ban đầu có thể dễ bị choáng ngợp. Chính vì vậy, đây là thời điểm các con cần sự hỗ trợ của cha mẹ về cả chuyên môn lẫn tinh thần. Bài viết này nhằm giúp cha mẹ hỗ trợ con để giúp các con vượt qua giai đoạn chuyển đổi này.

Chủ động hỏi con về tình hình học tập và không phán xét

Nhiều bạn trẻ tuy đang có áp lực về học tập nhưng ngại tâm sự với cha mẹ vì sợ cha mẹ sẽ phán xét về kết quả kém hoặc đưa ra những lời khuyên kiểu ‘con nhà người ta làm được con cũng phải làm được’. Mỗi cá nhân có một khả năng học ngôn ngữ khác nhau, có người học nhanh, có người học chậm và cần nhiều thời gian hơn để tiếp thu. Việc cha mẹ có thể làm lúc này là trở thành một điểm tựa tinh thần cho con để con vững bước tiếp tục việc học.

Sau 1-2 tuần học hoặc đến gần kỳ thi cuối khoá, cha mẹ có thể chủ động hỏi han con về tình hình học tập tại trường, con có đang gặp khó khăn gì không, bài có khó không, cha mẹ có thể hỗ trợ gì cho con không? Có nhiều em học sinh có nỗi sợ rằng nếu trượt môn sẽ làm tốn tiền hoặc cha mẹ thất vọng về mình, vì vậy cha mẹ cần cho các em thấy rằng cha mẹ luôn đồng hành và ủng hộ các em miễn các em nỗ lực hết mình trong quá trình học.

Nói con chủ động liên hệ với phòng ban trong trường hoặc thầy cô giảng dạy trực tiếp

Các em học sinh hiện nay khi gặp khó khăn về việc học thường có xu hướng lên mạng hỏi. Việc này có những điểm tốt như việc các em có được những lời khuyên chia sẻ từ các anh chị đi trước, tuy nhiên cũng có những điểm chưa tốt như nguồn thông tin không chính thống hoặc quá nhiều thông tin gây nhiễu loạn. Cha mẹ có thể chia sẻ với các em hai điều dưới đây.

✅ Đầu tiên, tại RMIT có các phòng ban hỗ trợ sinh viên về chuyên môn học thuật, các vấn đề tâm lý và các vấn đề ngoài lề liên quan như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sắp xếp thời gian học. Các dịch vụ hỗ trợ này hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ bởi các chuyên gia, cha mẹ hãy khuyến khích con tận dụng các nguồn hỗ trợ này.

✅ Thứ hai, các giáo viên tiếng Anh tại trường đều rất sẵn lòng và vui vẻ để hỗ trợ thêm sinh viên gặp khó khăn trong quá trình học tập – miễn sao các em chủ động hỏi. Nhiều em khi mới bước vào môi trường học quốc tế còn hơi bỡ ngỡ, chưa quen với việc chủ động giao tiếp với giáo viên, vẫn ‘sợ’ giáo viên nên không dám hỏi. Cha mẹ hãy chia sẻ với các con thông tin này để các con bớt ngại ngùng hơn.

Vì sao học tiếng anh tại RMIT thay vì học ở ngoài?

Thực tế, học tiếng Anh ở RMIT hay ở một trung tâm bên ngoài đều tốt và trang bị kiến thức ngoại ngữ vững cho con trước khi bước vào môi trường Đại học. Sự khác biệt của việc học tiếng Anh tại RMIT là bên cạnh việc học ngoại ngữ, con có cơ hội được kết bạn (nhiều khả năng là bạn học đại học sau này), làm quen trước với hệ thống bài tập, cách làm việc nhóm, cách viết bài luận (những kiến thức sẽ áp dụng sau này cho việc học đại học), cách tìm kiếm, nghiên cứu thông tin….

Chính vì sự tích hợp này, việc học tiếng Anh tại RMIT ban đầu có vẻ hơi mới và khó khăn hơn cho con so với việc học tiếng Anh tại trung tâm bên ngoài, nhưng về lâu dài rất có lợi cho việc học tập và làm việc của con sau này. Nhiều cha mẹ có con dù đã điểm IELTS thỏa mãn điều kiện đầu vào nhưng vẫn cho con theo học một khóa tiếng Anh tại RMIT để giúp con xây dựng những kỹ năng quan trọng này. Cha mẹ có thể nắm thông tin này để chia sẻ cùng con hiểu rõ hơn.


Đọc thêm các bài viết liên quan:

Cần làm gì khi con muốn học RMIT nhưng chưa đạt chuẩn ngoại ngữ?

Con bạn sẽ nhận được những dịch vụ gì khi là sinh viên RMIT?

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.