Giới thiệu sách: “Không ngừng tiến về phía trước” (Thạch Lôi Bằng)

Mất động lực là trạng thái có sức công phá vô cùng lớn, ảnh hưởng tới khả năng học tập và phát triển của con. Nếu có một đầu sách mà mỗi ngày con chỉ cần đọc 2 trang để cảm thấy được đốc thúc, thì đó chính là cuốn này.

Cuốn sách có khả năng trở thành sách “gối đầu giường” của con bởi 3 điểm:

🌻Không quá tốn thời gian để đọc

Trong thời đại đâu đâu cũng là nội dung nhanh, một video chỉ xuất hiện chừng 10 đến 15 giây, không phải bạn trẻ nào cũng có đủ sự kiên nhẫn và hứng thú để nghiền ngẫm một cuốn sách vài trăm trang. Đây chính là đầu sách con có thể đọc ở bất cứ đâu, và cũng chỉ mất 10 đến 15 giây đọc lướt là hết một chương sách với đầy đủ: dẫn chứng – bài học – lời khuyên.

🌻Thực tế với người trẻ hiện đại

Thiếu kỷ luật, coi thường việc bảo vệ sức khỏe, tham vọng quá đà, nghiện điện thoại di động, bị cuốn vào những cuộc tranh luận vô nghĩa, v.v…; từng trở ngại của tuổi trẻ hiện đại được đề cập rõ ràng qua mỗi chương sách. Theo phong cách “sự thật mất lòng”, tác giả không hề trốn tránh việc nhắc đến các vấn đề, cũng không dùng lời lẽ ngon ngọt mà thẳng thắn nêu ra để người trẻ có sự suy ngẫm lại về lối sống của bản thân.

🌻Cách xử lý cụ thể, thiết thực, có thể áp dụng ngay

Mỗi lần mở sách, con chỉ cần tìm đọc nội dung gần với khúc mắc đang gặp phải. Thao tác này chỉ mất vài phút nhưng lại giúp con tiếp cận được vô vàn cách xử lý hay. Ở độ tuổi “không muốn lúc nào cũng phải nghe lời bố mẹ”, thì quan sát và lắng nghe cách người khác sửa sai là một phương pháp học tập chưa bao giờ lỗi thời.

Tóm lại, nhanh chóng, cụ thể, hữu ích tức thời là những từ có thể sử dụng để mô tả ngắn gọn về “Không ngừng tiến về phía trước” (Thạch Lôi Bằng). Cũng như tiêu đề, hy vọng các con hiểu được một điều rằng: Internet, máy ảnh, hệ thống hàng không, hay sự xuất hiện của Facebook, Tiktok, v.v… tất cả những điều tuyệt vời đó đã không thể tồn tại nếu thế hệ trước kia ngừng tiến về phía trước.

Ở thời điểm hiện tại, có thể sẽ có lúc con nghĩ: “Bởi mọi thứ quá phát triển rồi nên chẳng biết phải nỗ lực thế nào nữa”. Nhưng thực tế, xã hội dù có phát triển đến đâu thì cũng vẫn liên tục phải thay đổi để trở nên phù hợp với con người đang sống bên trong nó. Và sự cố gắng không ngừng nghỉ của thế hệ trẻ ngày nay, chính là các con, sẽ tạo nên một thế giới còn tuyệt vời hơn hiện tại.

Cuối cùng, hy vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, con sẽ được tiếp thêm nhiều nhiệt huyết để không ngừng phấn đấu và không ngừng tiến lên phía trước mỗi ngày.


👉 Đọc thêm các bài viết hay về Hướng nghiệpNuôi dạy con

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.