[Giới thiệu Sách] Đánh thức bản ngã nghệ sĩ (The artist’s way)

Danh họa Picasso từng nói: “Mỗi đứa trẻ là một nghệ sĩ…

Thế nhưng, không cần phải trở thành một “nghệ sĩ” hay một người làm hoạt động nghệ thuật thực sự mới cần được đánh thức bản ngã nghệ sĩ bên trong mỗi người. Nghệ thuật cần thiết cho mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Sự sáng tạo cần thiết trong mọi lĩnh vực công việc, đời sống. Nghệ thuật giúp con và cha mẹ thấu hiểu bản thân, và thấu hiểu nhau hơn, nuôi dưỡng và gắn kết tình cảm gia đình. Nghệ thuật là liều thuốc chữa lành khi con va vấp trong cuộc sống….

Nếu cha mẹ quan tâm đến việc khơi nguồn sáng tạo, đánh thức bản ngã nghệ sĩ bên trong của con mình, cuốn sách The Artist’s Way của tác giả Julia Cameron chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa này.

Ra đời vào năm 1992 đến nay đã 30 năm, cuốn sách vẫn luôn được đón nhận như là một công cụ hiệu quả để theo đuổi hành trình khơi nguồn sự sáng tạo cũng như một liệu pháp trị liệu tâm lý bằng nghệ thuật.

Điều gì tạo nên sức hút với giới trẻ từ The Artist’s Way?

Đây không phải là kiểu sách theo dòng sách phát triển bản thân (self-help) với những lý thuyết truyền cảm hứng, tạo động lực cho người đọc, đưa ra những lời khuyên nên làm điều này, thực hiện điều kia. Cuốn sách được thiết kế theo một lộ trình trị liệu phục hồi tính sáng tạo với cấu trúc rõ ràng, rành mạch khiến chúng ta có cảm giác không phải đang đọc một cuốn sách mà như đang theo đuổi một khóa học. Cha mẹ và con có thể cùng thực hành The Artis’ Way để kết nối sâu sắc hơn mối quan hệ với nhau.

Sức hút mạnh mẽ của The Artist’s Way nằm ở 2 thành tố chính: Những trang viết buổi sáng (Morning page) và Cuộc hẹn gặp của người nghệ sĩ (The Artist’s Date).

Những trang viết buổi sáng (Morning Page) là hình thức viết nhật ký vào mỗi sáng. Việc rèn luyện viết mỗi sáng giúp con rèn luyện thói quen kỷ luật bản thân, kiên trì và tập trung tốt hơn với các mục tiêu. Morning Page cũng giúp con thông suốt những dòng suy nghĩ, cảm xúc bên trong của bản thân để từ đó giúp con đi qua những khúc mắc, bế tắc của bản thân để cân bằng lại cuộc sống.

Cuộc hẹn gặp của người nghệ sĩ (The Artist’s Date) là cách mà cha mẹ và con có những cuộc hẹn gặp gỡ như 2 người nghệ sĩ. Đó có thể là 2 tiếng đồng hồ vẽ, làm đồ thủ công, đi xem phim hoặc đến những buổi triển lãm nghệ thuật hay những nơi mang tính tâm linh như chùa, nhà thờ….để kết nối một cách sâu sắc hơn với thế giới nội tâm và khơi dậy sự sáng tạo bên trong của của mỗi người.

The Artist’s Way thực sự sẽ đem đến những bất ngờ khi được thực hiện cùng con, giúp cha mẹ thấu hiểu bản thân mình hơn, từ đó thấu hiểu con, nuôi dưỡng và gắn kết mối quan hệ gia đình sâu sắc và bền chặt hơn. Hơn một cuốn sách, 12 tuần thực hành The Artist’s Way chính là hành trình cha mẹ tìm lại và chữa lành bản thân mình và chữa lành hành trình làm cha mẹ của mình.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.