Người ta vẫn hay nói, một nền tảng giáo dục tử tế chính là món quà tốt nhất mà cha mẹ có thể dành tặng cho con – một món quà cần nhiều suy tính bởi đây chính là món quà sẽ định hình tương lai của con.  

— Món quà mà trao cho con, chưa chắc con đã hào hứng đón nhận. Vì nó yêu cầu nhiều hơn việc đọc hết vài trang hướng dẫn sử dụng. 

— Món quà có lẽ sẽ khiến cha mẹ đau đầu suy nghĩ, xây dựng, cân nhắc hơn cả. Vì những bài học hôm nay con trải nghiệm sẽ từng bước khắc ghi xây dựng nên tâm hồn tính cách con, rất khó để thay đổi, càng không thể xoá đi được. 

— Món quà mà một khi là của con, thì sẽ mãi mãi là của con. Vì tri thức là bất khả xâm phạm, không ai có thể lấy đi khả năng tư duy logic, khả năng cảm thụ cái đẹp hay niềm say mê khám phá thế giới đã được thắp lên trong con.  

Giáo dục, như một món quà không-thể-thu-hồi, không-thể-lấy-lại, sẽ định hình cuộc sống của các thế hệ kế tiếp. Chính vì thế, đầu tư vào giáo dục, chính là món đầu tư quan trọng nhất – xây dựng nên những con người thành công và hạnh phúc trong tương lai. 

Với RMIT, con không chỉ có được nền tảng vững chắc cho khởi đầu sự nghiệp của mình, mà còn là nơi con được học để thích nghi, để khôn lớn. Hàng trăm ngàn sinh viên RMIT đã tốt nghiệp và thành công cả trong sự nghiệp và cuộc sống. Sự trưởng thành ấy của các con chính là thành quả xứng đáng cho sự đầu tư sáng suốt của cha mẹ. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.