Con thích game, chơi game là 1 chuyện, nhưng bạn sẽ phản ứng ra sao nếu con nói muốn gắn bó với ngành game và theo học một bằng cử nhân làm game? Đừng vội phản đối, ba mẹ hãy thực hiện thứ 3 bước sau để định hướng tốt hơn cho con nhé:

Tìm hiểu về nhu cầu nhân sự và triển vọng ngành game tại Việt Nam

Khá khả quan khi 2 trên 4 kỳ lân công nghệ (công ty có giá trị vốn hóa từ 1 tỉ USD trở lên) của Việt Nam là công ty thuộc mảng game (VNG và Sky Mavis). Đồng thời, 5 trên 10 công ty game có lượt tải cao nhất Đông Nam Á có trụ sở chính tại Việt Nam (VNG, Amanotes, OneSoft, Gamejam, Arrasol)

Khác với suy nghĩ ngành game chỉ là sở thích, thú vui bình thường thì rất nhiều nhà sản xuất game tại Việt Nam đang chứng minh game là một ngành công nghiệp hứa hẹn và đầy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Cùng con đánh giá lại năng lực và khả năng

Nếu con chỉ chơi theo hướng giải trí thông thường thì có lẽ con chưa thật sự sẵn sàng cho ngành học này, tuy nhiên, nếu con có khả năng sáng tạo tốt, là người có khả năng “nhìn thấu” cách chơi của game một cách nhanh chóng thì đây chính là tố chất mà một người thiết kế game nên có. Ngoài ra, tư duy logic, khả năng làm việc nhóm cũng như kỹ năng giao tiếp cũng rất cần thiết cho ngành này.

Tìm hiểu thêm thông tin từ người trong ngành

Có rất nhiều khía cạnh cũng như cơ hội nghề nghiệp trong ngành game mà bạn và con có thể không biết nếu chưa được chia sẻ từ chính những người đang làm ngành này. Hiều được điều đó, RMIT sẽ tổ chức một buổi tọa đàm với khách mời là những người đang trực tiếp làm trong mảng game và gamification (game hóa) để giải đáp rất cả thắc mắc của ba mẹ và con:

Anh Huy Trần – Head of Game and Simulation của Amanotes

Anh Vũ Viết Kiên – Product Lead của Momo

Anh Ngô Thái Sơn – Game Designer của Ubisoft

🕙 Thời gian: 10h sáng Chủ nhật, 29/05/2022

💻 Hình thức: trực tuyến

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.