“Nếu bạn không thể bay, hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy, hãy đi bộ. Nếu bạn không thể đi bộ, hãy bò. Dù thế nào thì cũng phải tiếp tục tiến lên.” -Martin Luther King Jr.

“Học bổng năm nay cạnh tranh quá.”

“Mấy kì thi năm nay nhiều anh tài lắm.”

“Chắc con chẳng làm được đâu.”

Lắng nghe những tâm sự âu lo ấy, tôi nghĩ bậc cha mẹ nào cũng sẽ muốn nói với các con: nếu bỏ cuộc, thì chúng ta thua ngay từ lúc bắt đầu – dù con bay, chạy, đi bộ hay thậm chí, bò, chỉ cần con tiến lên phía trước, ít nhất con có một cơ hội chiến thắng. 

Ở RMIT, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để truyền tinh thần ấy đến sinh viên, qua từng hoạt động nhỏ nhất.

Chúng tôi khuyến khích mọi học sinh cấp 3 nộp hồ sơ xin học bổng vào trường. Dù khó đến mấy, cạnh tranh đến mấy, ít nhất nếu nộp, các con vẫn có 1% hi vọng. 

Chúng tôi khuyến khích mọi sinh viên của mình thực hiện những điều các con ao ước – mở một start-up thời trang riêng, bay theo những dự án cheo leo nơi làng bản mù sương hay lăn lộn với giấc mơ khoa học tham vọng. Dù còn “non”, dù “ngã” nhiều, ít nhất nếu làm, các con vẫn có 1% hi vọng thành công. 

Nếu vì sợ thất bại, vì nản lòng mà từ bỏ, ngay cả 1% cơ hội kia, các con cũng không có.

Cuộc thi Sáng tạo Việt Nam Young Lions 2019 là một câu chuyện niềm tin như thế. RMIT quyết định tài trợ toàn bộ lệ phí thi cho các con. Bởi chúng tôi muốn các con cảm nhận được khát khao chiến thắng, để các con tin rằng – chỉ cần bản thân muốn, các con sẽ luôn nhận được cơ hội để tiến lên.

Bởi chỉ cần tiếp tục đi, sẽ luôn có một con đường dẫn đến thành công.  

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.