Ánh sáng có phải đóng vai trò rất quan trọng điện ảnh không?

Một bộ phim vui hay buồn, u ám hay tươi sáng, kinh dị hay rùng rợn đều là nhờ vào bàn tay của những vị “thần đèn” trong đoàn phim. Các chuyên viên ánh sáng sẽ sắp xếp sắc độ và cường độ ánh sáng để truyền tải được bầu không khí của câu chuyện, tạo cảm giác cho người xem.

🔴Ánh sáng đỏ trong một vài tình huống báo động sự nguy hiểm.

🔵Ánh sáng xanh dương tạo cảm giác đơn độc, bị cô lập.

🟢Ánh sáng xanh lá thường thường được dùng trong những phân cảnh báo động sự rùng rợn…

Với ngành Sản xuất phim Kỹ thuật số tại RMIT, các bạn sinh viên sẽ bắt tay ngay vào thực hiện những thước phim riêng của mình trong môn học Capturing Image (Kỹ thuật thu hình).

Nổi bật là dự án phim ngắn ‘The Abyss’ (tạm dịch: Vực thẳm) kể về khoảnh khắc khi một nữ hành khách tỉnh dậy sau một sự cố hàng không – một dự án của nhóm sinh viên: Dương Thị Bằng Lăng, Henri Minh Tam Chaligne, Ngô Quỳnh Phương, Nguyễn Thị Nhật Hạ, Kes Andrew Raath và Đào Xuân Thông.

Đặc biệt, dự án phim này đã được quay hoàn toàn tại Phòng đa phương tiện (Media studio) của RMIT – phim trường với đầy đủ thiết bị hiện đại dành cho sinh viên ngành sản xuất phim và các nhóm ngành sáng tạo khác.

👉🏻 Kính mời cha mẹ cùng xem đoạn phim ngắn ‘The Abyss’ cùng các tác phẩm ấn tượng khác của sinh viên ngành Cử nhân Sản xuất Phim Kỹ thuật số tại Triển lãm dự án sinh viên RMIT: https://www.rmitvn-showcase.com/scd-fv-y1/en/the-abyss


Tìm hiểu thêm về chương trình Cử nhân Sản xuất Phim Kỹ thuật số tại RMIT.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.