Tâm lý của sinh viên là một trong những vấn đề luôn được RMIT hết sức quan tâm. Bởi lẽ, vấn đề này tưởng nhỏ, nhưng không hề nhỏ. Trong một môi trường ai cũng cá tính, tài năng và luôn nỗ lực hết mình để vươn lên như tại các trường đại học lớn, áp lực là điều không thể tránh khỏi. Không chỉ gặp áp lực với vấn đề học hành, các sinh viên nói chung và sinh viên RMIT nói riêng cũng gặp rất nhiều trở ngại trong cuộc sống liên quan đến gia đình, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Những lúc ấy, có được sự hỗ trợ kịp thời, tinh tế, đúng mực là điều rất quan trọng. 

Dịch vụ Tham vấn tâm lý 1-1 của RMIT ra đời từ đó. Từ khi bước vào trường đến khi tốt nghiệp, bất cứ khi nào cảm thấy bối rối, căng thẳng hay bất an, các con đều có thể tìm đến văn phòng và được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các con cũng có thể lựa chọn giữa việc gặp trực tiếp để trao đổi, gặp trực tuyến nếu như không sẵn sàng cho việc đối mặt với một chuyên viên tâm lý, hay kết hợp cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Trong đợt giãn cách xã hội do Covid-19 vừa rồi, dịch vụ tham vấn tâm lý online cũng đã được rất nhiều sinh viên RMIT tin trưởng sử dụng.

Với dịch vụ này, các con sẽ được lắng nghe bằng tất cả sự chú ý nhưng tuyệt đối không phán xét, quở trách hay kì thị. Các con được trò chuyện để cảm thấy mình không đơn độc trên chặng đường trưởng thành. Sau đó, các chuyên viên tư vấn sẽ đưa ra các điều hướng hoặc giới thiệu đến các dịch vụ hỗ trợ khác trong và ngoài RMIT để các con có thể giải quyết được triệt để vấn đề. Mọi thông tin được trao đổi trong các cuộc gặp gỡ đều được giữ bí mật nhằm đảm bảo riêng tư cho cuộc sống của các con.

Luôn sát cánh bên con, dù là ở giảng đường hay trong cuộc sống hàng ngày, đó là điều mà RMIT luôn nỗ lực từng ngày để thực hiện.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.