ĐH RMIT TRỞ THÀNH QUÁN QUÂN, ĐẠI DIỆN VIỆT NAM THAM GIA CUỘC THI GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG KINH DOANH HSBC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG

Vượt qua 24 đội thi ưu tú đến từ các trường đại học trên toàn quốc, các thí sinh của đội Bullet – Trường Đại học RMIT đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc tại Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh năm 2023 do HSBC Việt Nam phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức.

Đây là vòng chung kết cấp quốc gia của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC, một sân chơi tri thức uy tín được tổ chức thường niên giúp cho sinh viên các trường đại học Việt Nam có cơ hội thể hiện bản lĩnh, học hỏi và phát triển bản thân.

Đội BULLET thuộc Trường Đại học RMIT đã vinh dự đạt ngôi vị cao nhất với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng, đồng thời trở thành đại diện của Việt Nam tham gia vòng thi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sắp tới.

Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC năm 2023 đã quay trở lại hình thức thi trực tiếp, sau hai năm liền tổ chức trực tuyến và bán trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Điều này đã tạo cơ hội cho các thí sinh gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với nhau cũng như với các giám khảo và chuyên gia trong ngành. Bên cạnh đó, cuộc thi năm nay tiếp tục áp dụng mô hình làm việc theo nhóm 4 thành viên, tạo cơ hội cho các bạn cùng nhau rèn luyện tư duy phân tích, hỗ trợ lẫn nhau và phân công công việc hợp lý dựa trên thế mạnh của bản thân, từ đó phát huy tinh thần làm việc nhóm một cách hiệu quả.

Tại vòng chung kết, 4 đội dự thi xuất sắc nhất được giao giải quyết một tình huống kinh doanh thực tế do Trung tâm Nghiên cứu Châu Á của Đại học Hong Kong (HKU) xây dựng. Các đội có ba giờ nghiên cứu và đưa ra giải pháp, kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện với ban giám khảo. Hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, đội BULLET đến từ Trường Đại học RMIT đạt vị trí Quán quân chung cuộc.

Được tổ chức thường niên kể từ năm 2008, Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh của HSBC hướng đến kiến tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, giới thiệu các tình huống kinh doanh thực tế và phức tạp. Cuộc thi đòi hỏi thí sinh cần áp dụng những kiến thức và mô hình học thuật từ nền tảng nhà trường, kết hợp với các kỹ năng mềm thiết yếu như làm việc nhóm, giao tiếp, quản lý thời gian và xử lý áp lực để giải quyết tình huống kinh doanh. Sau đó, các bạn sẽ phải giới thiệu giải pháp và biện luận trước ban giám khảo – Giám đốc cấp cao của HSBC và VietSeeds cũng như giám khảo từ Đại học Hong Kong (HKU).

(Theo Báo điện tử VTV/Ảnh: HSBC – VietSeeds Foundation)

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.