Hoc quan tri du lịch khach san rmit chuan bi gi

Theo thông tin do Tổng cục Thống kê công bố, 6 tháng đầu năm 2023, khách quốc tế đến nước ta ước đạt gần 5,6 triệu lượt người, gấp 9,3 lần cùng kỳ năm trước, đạt được 70% của mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế năm 2023. Dự kiến du lịch Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, nhất là khi quốc hội gần đây đã đồng ý kéo dài thời hạn visa cho khách du lịch nước ngoài lên 90 ngày để tạo đà thúc đẩy du lịch.

Ngành Quản trị du lịch & Khách sạn vì thế đang trở thành một trong những ngành học vô cùng tiềm năng, thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các em học sinh và các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, khác với những ngành học như thiết kế hay kỹ thuật là những ngành các con có thể nuôi dưỡng đam mê và chuẩn bị về mặt kỹ năng ngay từ khi học cấp 3, Quản trị du lịch & Khách sạn lại là một ngành khiến nhiều phụ huynh bối rối vì không biết con cần chuẩn bị gì để học tốt ngành này.

Để giải đáp câu hỏi trên, RMIT đã trò chuyện với TS. Nuno F. Ribeiro – Quyền phó chủ nhiệm cấp cao ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại RMIT và thầy đã gợi ý 4 điều các bạn học sinh cấp 3 nên trang bị ngay từ bây giờ để học tập thật hiệu quả ngành học hot này.

1️⃣ Kiến thức về ngành Du lịch và Khách sạn

Các em học sinh cấp 3 nếu có điều kiện thì hãy làm quen dần với ngành công nghiệp du lịch bằng cách chủ động tìm hiểu thêm và đọc tin tức khai thác các khía cạnh khác nhau của ngành. Tham khảo các tạp chí chuyên ngành, các sự kiện du lịch và tìm hiểu thêm về các chuyên gia trong ngành dịch vụ cũng là những cách hay giúp các em bám sát các sự kiện đang diễn ra trong ngành du lịch. Các em cũng có thể tham gia các sự kiện như Ngày trải nghiệm do RMIT tổ chức hàng năm để được học thử, giải đáp với chuyên gia và hiểu hơn về cách học tập và giảng dạy tại RMIT, cũng như cách nhà trường trang bị cho sinh viên bộ kỹ năng để trở thành những nhà lãnh đạo tiềm năng cho ngành du lịch nước nhà.

2️⃣ Ngôn ngữ

Về khía cạnh ngôn ngữ, các em không nhất thiết phải học luôn tiếng Anh chuyên ngành ngay từ bây giờ, bởi chúng tôi sẽ giảng dạy cho sinh viên tất cả các thuật ngữ cần biết trong nhóm ngành dịch vụ. Tuy nhiên, các em vẫn cần có nền tảng tiếng Anh vững chắc vì đó là ngôn ngữ giảng dạy tại RMIT. Nếu chưa tự tin với năng lực Anh văn của mình, các em có thể cân nhắc tham gia chương trình tiếng Anh tại trường để nâng cao trình độ. RMIT Việt Nam yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 6.5, nhưng tất nhiên điểm số càng cao càng chứng tỏ sinh viên sẽ ít gặp trở ngại trong giao tiếp và học tập hơn. Vì vậy, tôi khuyên các em nên luyện tập tiếng Anh càng nhiều càng tốt và cố gắng sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Bên cạnh đó, các em cũng có thể cân nhắc học thêm một ngôn ngữ thứ hai ngay từ bây giờ bởi việc biết nhiều thứ tiếng đặc biệt có lợi cho người làm trong ngành du lịch, dịch vụ. Ở RMIT, ngoài tiếng Anh ra, tiếng Trung, tiếng Quảng Đông, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp là một vài ngoại ngữ thứ hai được đông đảo sinh viên lựa chọn theo học.

3️⃣ Kiến thức về kinh doanh

Để học và thành công được với nghề, sinh viên học Quản trị Du lịch và Khách sạn không nhất thiết phải là người có đầu óc hay “máu” kinh doanh, nhưng đó sẽ là một điểm cộng lớn. Tuy nhiên, những sinh viên không có hứng thú với kinh doanh vẫn có thể thành công trong ngành này bằng cách phát triển kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực như tiếp thị, dịch vụ khách hàng hay quản lý sự kiện. Trong năm đầu của chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn tại RMIT, song song với các môn học đại cương về du lịch và khách sạn, sinh viên sẽ học các môn học liên quan đến kinh doanh để xây dựng nền tảng kiến thức về kinh doanh và quản trị thật vững chắc. Nhờ vậy, sinh viên sẽ được trang bị cách “suy nghĩ như một người quản lý” và “hành động như một người lãnh đạo”, từ đó mở rộng cơ hội thành công và thăng tiến thay vì chỉ đi sâu vào học nghiệp vụ.

Ở giai đoạn hiện tại, khi chưa có nhiều kiến thức về kinh doanh, các em có thể bắt đầu tìm hiểu bằng cách đọc sách báo hoặc theo dõi các chương trình về kinh doanh, khởi nghiệp như Shark Tank, Cà phê khởi nghiệp, Dragon’s Den, v.v.

4️⃣ Kỹ năng mềm

Để thành công trong ngành du lịch và khách sạn, việc sở hữu những kỹ năng mềm như khả năng làm việc nhóm, giao tiếp hiệu quả, chăm sóc khách hàng, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề là vô cùng quan trọng. Tại RMIT, sinh viên có thể phát triển những kỹ năng này thông qua các môn học chú trọng thực hành, các dự án nhóm, các kì thực tập, v.v. Còn với các em học sinh cấp 3, trong thời gian rảnh, các em hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện hay tham gia các câu lạc bộ, tổ chức trong và ngoài trường để bồi dưỡng những kỹ năng này và trau dồi khả năng làm việc với con người và vì con người bởi Quản trị Du lịch và Khách sạn là ngành học lấy con người làm trọng tâm.


👉Đọc thêm: Hóa giải 4 hiểu lầm về ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại RMIT

👉 Tìm hiểu ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại RMIT

🚩 Tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các phụ huynh khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.