Dạy con “sống chậm" để tận hưởng cuộc sống

“Nhanh quá, thế mà lại sắp Tết rồi!” – Là vậy đấy, cuộc sống luôn trôi nhanh như một cái chớp mắt. Chỉ 10 bữa cơm là lại tới cuối tuần. Chỉ 4 giấc ngủ là Thứ Hai gõ cửa. Chỉ 1 bài kiểm tra 45 phút là đã hết nửa học kì. Chỉ 1 kì nghỉ hè là con sang tuổi mới. Chạy đua với thời gian như vậy, cha mẹ và các con có cảm thấy mệt mỏi không?

Chúng ta hãy cùng nhau ngồi lại, và cảm nhận cuộc sống xinh đẹp này. Trò chuyện với nhau trong mỗi bữa ăn, nán lại cùng con gọt hoa quả, xếp bát đĩa khi con xắn tay áo rửa bát. Dành những buổi tối cuối tuần đi dạo, lên phố nhâm nhi vài tách cafe, nằm ngủ chung một căn phòng để cùng nhau xem series phim dài tập mà cả nhà yêu thích. Ngồi làm việc trong lúc con miệt mài ôn thi, pha cho con cốc sữa để con thức khuya mà không đói. Và trước khi kì nghỉ hè bắt đầu, cả nhà cùng nhau lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tràn ngập hạnh phúc. 

Cuộc sống với một chút thảnh thơi sẽ khiến thời gian trôi chậm lại một chút; cuộc sống bận rộn, ngược lại, vô tình cuốn thời gian trôi đi nhanh như cơn lốc. Cha mẹ hãy giúp con “sống chậm”, để trong guồng quay tuổi trẻ này, con vẫn biết dừng lại quan sát và cảm nhận những thanh âm tuyệt vời của cuộc sống. 

Bởi con người vốn dĩ sinh ra đã có mắt để nhìn ngắm, có tai để lắng nghe, có mũi để hít hà hương thơm, và có miệng để thưởng thức những món ăn ngon nhất. Cuộc sống là để cảm nhận, xin đừng uổng phí! Những ngày cuối cùng của năm cũ đang tới gần, cha mẹ hãy cùng con tận dụng khoảng thời gian này để sống chậm và tận hưởng nhé.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.