“Tư duy đổi mới, sáng tạo và khả năng thích ứng trong mọi điều kiện” là những điều mà tiến sĩ Daisy Kanagasapapathy – Giảng viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn, luôn muốn truyền tải cho sinh viên kể từ ngày đầu tham gia giảng dạy.

Trong thị trường lao động với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít cạnh tranh, cô cho rằng sở hữu 3 điều trên chính là chìa khóa để thành công. “RMIT là môi trường học tập quốc tế, nơi mà các ý tưởng/quan điểm của sinh viên luôn được đón nhận và tôn trọng. Điều này giúp họ không ngại đưa ra những ý kiến mới và luôn tìm được giải pháp đột phá mỗi khi gặp các vấn đề phức tạp. Đây cũng chính là điểm thôi thúc tôi lựa chọn giảng dạy tại RMIT”, cô Daisy chia sẻ.

Một số thông tin về Tiến sĩ Daisy:

🔹 Giảng viên, ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn, RMIT Việt Nam

🔹 Từng giảng dạy tại các trường Đại học Bournemouth (Anh) và Đại học Sunway University (Malaysia)

🔹 Là tác giả các bài nghiên cứu học thuật và tạp chí học thuật chủ đề “Góc nhìn Gen Z về du lịch bền vững”, Du lịch di sản…


❓ Theo cô, điểm khác biệt tạo nên dấu ấn của sinh viên RMIT là gì?

Sinh viên RMIT luôn tò mò, ham học hỏi và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu nghề nghiệp tương lai của mình. Bên cạnh trau dồi kiến thức, các em còn không ngừng rèn luyện và phát triển kỹ năng cá nhân qua hoạt động ngoại khóa hay chương trình thực tập. Tôi rất ấn tượng với các bạn học sinh có thể vừa học, vừa tham gia câu lạc bộ trong khi 1 ngày chỉ có 24 tiếng, mà vẫn hoàn thành bài tập xuất sắc.

Ngoài ra, các em sinh viên RMIT không ngần ngại đưa ra quan điểm cá nhân của mình, góp phần tạo nên một môi trường học tập cởi mở, phong phú và năng động. Chính những đặc điểm tính cách đó đã giúp sinh viên RMIT đạt được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi quốc tế lớn và mang trong mình tâm thế trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai.

 Điều cô thích nhất ở RMIT là gì?

Tôi thích nhất là RMIT có một cộng đồng sinh viên và cựu sinh viên rất đông đảo và tài giỏi đến từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, việc luôn được chào đón và hỗ trợ nhiệt tình cũng là điểm mà cô rất yêu RMIT.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của cô kể từ khi giảng dạy tại RMIT là gì?

Đối với tôi, đó chính là Lễ tốt nghiệp! Được nhìn thấy sinh viên trưởng thành, bước trên sân khấu nhận bằng với khuôn mặt đầy hạnh phúc là điềuôi cảm thấy vui và xúc động nhất, xen kẽ niềm tự hào và hãnh diện.

Chương trình cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn hỗ trợ sinh viên như thế nào trong công việc và cuộc sống sau này?

Chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn được thiết kế để giúp sinh viên tíc lũy kiến thức, phát triển kỹ năng và kinh nghiệm thực tế cần thiết để thành công trong ngành du lịch và khách sạn cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho công việc và cuộc sống sau đại học.

Một trong những điểm mấu chốt mà chương trình giúp sinh viên sẵn sàng cho công việc và cuộc sống là các dự án học tập kết hợp thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm thực tế và phát triển các kỹ năng thực tế mà nhà tuyển dụng đánh giá cao. Sinh viên sẽ làm việc trực tiếp hoặc tham gia chương trình thực tập với các doanh nghiệp đầu ngành du lịch-khách sạn như Accor, IHG, Marriott, Sở Du lịch TP.HCM, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Cathay Pacific, Bamboo Airways…

Ngoài ra, khoa và các giảng viên ngành luôn thay đổi phương pháp học tập, tổ chức các dự án nhóm, các chuyến thực địa đến Đồng Nai, Vũng Tàu và nhiều tỉnh, thành phố khác. Không chỉ học tại Việt Nam, các em sinh viên còn có cơ hội du học & học hỏi từ bạn bè quốc tế ở 36 quốc gia trên thế giới, giao lưu với bạn học đến từ các nền văn hóa khác nhau, như Anh, Barcelona, Ý, Pháp, Mỹ, Úc,… Những hoạt động học tập này giúp sinh viên có cơ hội áp dụng các kiến thức & kỹ năng, cũng như mở rộng góc nhìn thực tế về ngành du lịch & khách sạn, chuẩn bị tốt cho một thế giới thay đổi & kết nối không ngừng.

Điểm độc đáo của ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn ở RMIT là gì?

RMIT được biết đến với phương pháp “học thật – đánh giá thật”. Bên cạnh các tiết học giảng đường, sinh viên sẽ có tiết thực hành, trao đổi nhóm, giải case study, thuyết trình, hay làm luận văn, để các em áp dụng kiến thức vào từng vấn đề và yêu cầu bài tập.

Chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn của RMIT còn là chương trình đầu tiên ở Việt Nam được PATA (Hiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương) công nhận. Bên cạnh các đối tác trong ngành, chương trình còn cung cấp cơ hội trao đổi đến các trường đại học quốc tế khác như Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Liverpool, Trường Du lịch, Khách sạn và Ẩm thực Barcelona, Đại học Guelph, v.v.

Lời khuyên của cô cho các bậc cha mẹ đang đồng hành cùng con trên chặng đường đến đại học?

Các bậc cha mẹ hãy lắng nghe, thấu hiểu và khuyến khích con theo đuổi ước mơ và đam mê mà con lựa chọn. Hãy luôn ở bên cạnh hỗ trợ con khi con cần, định hướng cho con khi con đang bối rối trước những lựa chọn. Kinh nghiệm, góc nhìn và lời khuyên của cha mẹ dành cho con chưa bao giờ thừa, và luôn cần thiết ở mọi cột mốc trên hành trình trưởng thành của con.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.