RMIT có những ngành kỹ thuật công nghệ nào

Đại học RMIT là trường đại học hàng đầu thế giới về công nghệ và kỹ thuật. Rất nhiều sinh viên ưu tú từ RMIT hiện đang làm trong các công ty danh tiếng về công nghệ như Microsoft, Intel, Samsung. Tin vui là, con có thể đăng ký học hai ngành này ngay tại cơ sở của RMIT ở Việt Nam. Bài viết sau sẽ giới thiệu sơ qua về các ngành kỹ thuật và công nghệ đang được giảng dạy tại trường.

Về Khoa Kỹ thuật và Công nghệ tại RMIT Việt Nam

RMIT nằm trong số 100 đại học hàng đầu thế giới giảng dạy ngành Điện và Điện tử, Khoa học Máy tính & Hệ thống thông tin. Ngoài ra, chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin tại RMIT được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Úc (ACS). Khi theo học tại RMIT, cha mẹ và con có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của trường mà không cần thiết phải đi du học xa gia đình.

Trọng tâm của Khoa đó là không ngừng đổi mới. Khi học tập tại Khoa, bên cạnh kiến thức chuyên môn, con sẽ được phát triển tư duy nhạy bén, sáng tạo thông qua các dự án học tập thực tế. Từ đó, con có thể dễ dàng hòa nhập với thị trường việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, con cũng sẽ được kết nối với mạng lưới cựu sinh viên tài năng của RMIT. Hiện có tới 400,000 cựu sinh viên RMIT đang làm việc tại 130 quốc gia, trong số đó có tới 13,000 cựu sinh viên đến từ RMIT Việt Nam.

Về 4 ngành kỹ thuật và công nghệ tại RMIT Việt Nam

Hiện tại, đại học RMIT Việt Nam đang giảng dạy 4 ngành kỹ thuật và công nghệ chính. Trong đó, 3 ngành kỹ sư sẽ được cấp Bằng Danh Dự, tấm bằng dành cho các chương trình vừa học tập vừa nghiên cứu chuyên sâu. Sở hữu tấm bằng này, con sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao do hiểu biết chuyên môn sâu rộng. Bằng Danh Dự được xếp ở mức độ 8 theo tiêu chuẩn giáo dục của Úc, và là con đường phù hợp nếu con muốn theo đuổi các chương trình cao học về nghiên cứu.

1. Bằng Kỹ sư (Kỹ thuật Điện tử và Hệ thống Máy tính)

Điểm vượt trội của chương trình Kỹ sư (Kỹ thuật Điện tử và Hệ thống Máy tính) đó là khuyến khích con chủ động tìm giải pháp cho các vấn đề và khó khăn trong thực tế thông qua các dự án học tập. Bên cạnh đó, với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư bởi các tập đoàn kỹ thuật lớn, con có thể dễ dàng tiếp cận với các tiến bộ công nghệ vượt trội, từ đó sáng tạo ra các bản mẫu từ các thiết kế bản điện và điện tử hay hệ thống điện tử hiện đại.

Sau khi tốt nghiệp, con có thể trở thành kỹ sư điện, kỹ sư công nghệ, chuyên viên tư vấn kỹ thuật… tại các công ty trong và ngoài nước. Hơn nữa, con còn có cơ hội đăng ký thực tập hưởng lương, và sớm tiếp cận môi trường làm việc thực tế ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

2. Bằng Kỹ sư (Kỹ thuật Phần mềm)

Chương trình Kỹ sư (Kỹ thuật Phần mềm) mang lại cho con kiến thức về cả phần cứng và phần mềm. Các dự án bám sát thực tế mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn học thuật khắt khe. Bên cạnh đó, để giúp con dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp, Khoa còn kết hợp trau dồi kỹ năng mềm về giao tiếp, quản lý, lãnh đạo, khởi nghiệp.

Sau khi nắm bắt kiến thức cơ bản, con có thể tùy chọn các môn học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình. Các chuyên ngành phổ biến cho con trong ngành này bao gồm phần mềm máy tính, phần mềm điện thoại, thiết kế web, hệ thống nhúng.

3. Bằng Kỹ sư (Kỹ thuật Robot và Cơ điện tử)

Qua chương trình Kỹ sư (Kỹ thuật Robot và Cơ điện tử), con sẽ có thể tạo ra những thay đổi đáng kể trong lĩnh vực robot và tự động hóa. Hiện nay, có khá ít trường đưa lĩnh vực này vào giảng dạy chính thức. Chính vì thế, chương trình này còn giúp con tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm so với bạn bè cùng trang lứa.

Chương trình này sẽ giúp con trau dồi các kiến thức khoa học và kỹ thuật và công nghệ để thiết kế, ứng dụng, và quản lý các hệ thống cơ điện tử hiện đại như dây chuyền robot sản xuất công nghiệp hay các phương tiện giao thông thông minh. Bên cạnh đó, thông qua các buổi thực hành trên lớp, con cũng sẽ được trau dồi các kỹ năng bổ trợ chuyên môn như kỹ năng chế tạo, điều hành và quản lý hệ thống công nghiệp tự động và các thiết bị điện tử hiện đại.

Sau khi tốt nghiệp, con có thể đảm nhận các vị trí như kỹ sư thiết kế, kỹ sư tự động hóa, quản lý dự án tại các công ty thuộc các ngành công nghiệp robot hoặc điện tử tự động.

4. Cử nhân Công nghệ Thông tin

Chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin của RMIT được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Úc (ASC), và có giá trị toàn cầu. Với tấm bằng này trong tay, con có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới mà không cần phải học lại từ đầu. Hơn nữa, tấm bằng cử nhân ngành còn giúp con ghi điểm khi đi tìm việc sau tốt nghiệp. Các khảo sát của ASC cho hay, sinh viên tốt nghiệp từ những chương trình được công nhận bởi Hiệp hội này có nhiều lựa chọn việc làm với mức lương khởi điểm hấp dẫn.

Trong chương trình này, con sẽ được học về phương pháp phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông qua các dự án học tập. Từ đó, con có thể đề xuất phát triển ứng dụng phần mềm quy mô từ nhỏ đến lớn trong rất nhiều lĩnh vực và tổ chức. Trong kỳ học cuối, con sẽ phải hoàn thành một bài tập lớn với những yêu cầu tương tự như trong môi trường làm việc thực tế.

Kết luận

Với sự vượt trội, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và cơ sở vật chất, 4 ngành học kỹ thuật và công nghệ tại RMIT là lựa chọn đáng tin cậy của cha mẹ và con trong bối cảnh thị trường việc làm cạnh tranh cao như hiện nay.

Comments

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.