thứ hạng RMIT 2022

Đại học RMIT10 nhóm ngành thuộc tốp 100 toàn cầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học mới nhất.

Kết quả nổi bật gồm bốn ngành học duy trì vị trí trong tốp 50 toàn cầu.

✅ Ngành Nghệ thuật và Thiết kế của RMIT vẫn duy trì vị trí số một tại Australia, thứ hai ở châu Á – Thái Bình Dương và thứ 15 toàn cầu.

✅ RMIT cũng giữ vững danh tiếng trong ngành Kiến trúc và Môi trường xây dựng, xếp thứ 3 tại Australia và thứ 31 toàn cầu.

✅ Ngành Truyền thông và Phương tiện truyền thông, xếp thứ 4 tại Australia và vẫn duy trì vị trí trong tốp 50 toàn cầu, tăng một bậc và xếp thứ 40 trong năm 2022.

✅ Tiếp tục duy trì vị trí trong tốp 50 toàn cầu là ngành Thư viện và Quản lý thông tin, xếp thứ 49 thế giới.

Kết quả xếp hạng một số ngành khác gồm:

▪ Các ngành Kế toán và Tài chính (thứ 98), Nông lâm nghiệp (thứ 100) và Khoa học vật liệu (thứ 87) cũng nằm trong tốp 100

▪ Tại Australia, ngành Địa lý và ngành Nghiên cứu phát triển xếp hạng Tư và thuộc tốp 100 toàn cầu

▪ Ngành Kỹ thuật dân dụng và kết cấu thể hiện rất tốt, tăng ba hạng lên thứ 6 trong bảng xếp hạng ở Australia và thuộc tốp 100 toàn cầu

Trường cũng tiếp tục thăng hạng trên bảng xếp hạng QS theo nhóm ngành:

▪ Nghệ thuật và Nhân văn: thứ 7 tại Australia sau khi tăng 17 hạng lên thứ 99 toàn cầu

▪ Kỹ thuật và Công nghệ: thứ 116 toàn cầu, tăng 28 hạng từ thứ 144

▪ Khoa học xã hội và Quản trị: thứ 146 toàn cầu, tăng 77 hạng từ thứ 223

Các ngành học thuộc tốp 100 toàn cầu

▪ Mười ngành học của RMIT thuộc tốp 100 toàn cầu gồm Nghệ thuật và Thiết kế, Kiến trúc và Môi trường xây dựng, Truyền thông và Phương tiện truyền thông, Thư viện và Quản lý thông tin, Nghiên cứu phát triển, Kỹ thuật dân dụng và kết cấu, Địa lý, Khoa học vật liệu, Kế toán và Tài chính, và Nông lâm nghiệp.

▪ Đại học RMIT có 28 trên 43 ngành học được đánh giá trong nhóm các trường đại học hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học năm nay.

Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học năm 2022 đánh giá 1.543 cơ sở giáo dục trên 51 ngành học. Bảng xếp hạng tổng hợp phản hồi từ học giả và các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới, đồng thời đánh giá tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu khoa học căn cứ trên lượt trích dẫn và chỉ số H (thước đo về năng suất làm việc, ảnh hưởng của công trình nghiên cứu đến cộng đồng khoa học quốc tế và ghi nhận của đồng nghiệp trong ngành đối với công trình của một nhà khoa học).


👉 Tìm hiểu về các chương trình Cử nhân của Đại học RMIT Việt Nam tại ĐÂY

👉 Đọc thêm các bài viết hay về Đại học RMIT tại ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.