Đại học RMIT áp dụng công nghệ trong giảng dạy như thế nào?

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang lấn sân mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong đó có giáo dục. RMIT là trường đại học đi đầu trong áp dụng công nghệ cao trong hoạt động đào tạo, như phòng thực hành thực tế ảo (VR), dự án lớp học xuyên lục địa (COIL)… Hãy cùng tìm hiểu về ba ứng dụng công nghệ nổi bật nhất của RMIT trong bài viết sau.

1. Hệ thống quản lý học tập trực tuyến CANVAS

Hệ thống CANVAS là một trong những nỗ lực giúp RMIT kiểm soát chất lượng giảng dạy cũng như đào tạo. Nhờ có CANVAS, cả sinh viên và giáo viên có thể dễ dàng theo dõi quá trình đào tạo, đánh giá.

Giáo viên có thể lưu trữ giáo án, bài tập, hay thậm chí là đánh giá môn học cho sinh viên ngay trên hệ thống CANVAS. Do được đồng bộ với hệ thống của RMIT Melbourne, nên giảng viên của 2 cơ sở có thể kiểm soát chất lượng bài giảng và chấm chéo lẫn nhau. Về phía sinh viên, các con có thể đăng tải bài tập, hay theo dõi lịch học, lịch thi, tiến trình học tập của mình ngay trên hệ thống này. Từ đó, con có thể dễ dàng xác định điểm mạnh, điểm yếu của mình, và có kế hoạch học tập hợp lý. Đặc biệt, không chỉ lưu lại các bài tập trong chương trình học chính khóa, CANVAS còn giúp mỗi sinh viên lưu lại “portfolio” các hoạt động ngoại khóa đã tham gia tại RMIT, như hội trại về kỹ năng lãnh đạo sinh viên, hay những cuộc thi, dự án khác… So với hình thức chấm điểm, đánh giá truyền thống, CANVAS giúp cả sinh viên và giáo viên tiết kiệm nhiều thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo đánh giá chính xác kết quả đào tạo.

2. Số hóa giáo trình/tài liệu học

RMIT là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng triệt để hình thức số hóa giáo trình/tài liệu học. Đây là giải pháp giúp bảo vệ môi trường và tránh lãng phí cho cả nhà trường và sinh viên. Các con có thể tiếp cận giáo trình của mọi môn học ở bất cứ đâu mà không cần phải mang vác quá nhiều sách vở. Hơn nữa, khi theo học tại trường, các con còn được tiếp cận RMIT Access – thư viện học liệu điện tử của RMIT với nguồn bài giảng, tài liệu phong phú của mọi chuyên ngành, được cập nhật thường xuyên. Giữa thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay, việc số hóa tài liệu tạo điều kiện thuận lợi để các con rèn thói quen tra cứu, cập nhật kiến thức thực tế.

Về mặt đào tạo, một số môn học đã được đưa vào giảng dạy trực tuyến hoàn toàn. Cụ thể, cho đến cuối năm 2016, RMIT đã chuyển 17 môn học sang hình thức học tích hợp đảo ngược và truyền tải hoàn toàn qua hình thức trực tuyến. Digital Marketing là một trong số các ngành đi đầu trong số hóa giáo trình tại RMIT.

3. Hệ thống Industry Mentoring Hub và Career Hub

Công nghệ cũng được RMIT đưa vào trong hoạt động tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên thông qua hệ thống Industry Mentoring Hub và Career Hub. Khi theo học tại trường, con sẽ được tham gia chương trình 12 tuần tư vấn nghề nghiệp với các đại diện đang làm việc thực tế trong ngành. Những mentors (người hướng dẫn) này đến từ những lĩnh vực cụ thể và đa dạng, có thể là cựu sinh viên đã tốt nghiệp, hoặc từ các đối tác thân thiết của RMIT. Hệ thống trực tuyến Industry Mentoring Hub sẽ đồng hành cùng con trong suốt quãng thời gian đó để giúp con đặt lịch hẹn với người hướng dẫn (online hoặc gặp mặt trực tiếp). Qua đó, người hướng dẫn sẽ lắng nghe con chia sẻ thắc mắc, lo âu về định hướng nghề nghiệp, và đưa ra lời khuyên, hướng dẫn dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình. Điều đặc biệt đó là chương trình này của RMIT Việt Nam được đồng bộ với RMIT Melbourne, nên con có thể lựa chọn tư vấn từ bất cứ cơ sở nào của trường.

Hệ thống Career Hub là cổng thông tin về nghề nghiệp cho sinh viên, bao gồm tin tuyển dụng từ những công ty hàng đầu Việt Nam. Các vị trí đăng tuyển trên trang này rất phù hợp với các sinh viên đang theo học hoặc vừa mới ra trường, bao gồm các vị trí thực tập, các chương trình quản trị viên tài năng và các công việc đòi hỏi ít kinh nghiệm. Sinh viên RMIT có thể đăng ký tài khoản tại Career Hub để nhận được những thông báo việc làm mới phù hợp với nhu cầu của mình. Các nhà tuyển dụng cũng được đăng trực tiếp nhu cầu lên trang này.

Kết luận

Trên đây chỉ là một vài trong số những ứng dụng công nghệ mà RMIT đang áp dụng trong đào tạo. Không chỉ mang lại trải nghiệm học tập hoàn hảo, các ứng dụng công nghệ của trường còn giúp con nâng cao kỹ năng công nghệ và kích thích sáng tạo trong kỷ nguyên số – hai yếu tố quan trọng trong hành trang sự nghiệp của con.

👉 Đọc thêm: Tối ưu hóa trải nghiệm học trực tuyến

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.