Lưu Thanh Huyền, cựu sinh viên ngành Thương mại, ĐH RMIT đã vinh dự có mặt trong Top những nhân vật xuất sắc dưới 30 tuổi tại Việt Nam do Tạp chí Forbes bình chọn ở hạng mục Hoạt động xã hội.

Năm 2016, Huyền gia nhập Unilever Vietnam. Sau khi hoàn thành chương trình “Nhà lãnh đạo tương lai Unilever” năm 25 tuổi, cô được bổ nhiệm vị trí trưởng phòng nhân sự khối sản xuất Unilever Vietnam. Năm 2020, Huyền gia nhập L’Oreal, hiện là giám đốc nhân sự phát triển năng lực và tổ chức tại L’Oréal Việt Nam.

Năm 2019, Huyền sáng lập và là trưởng ban cố vấn VOCF – Vietnam Online Career Fair – đơn vị tổ chức hội chợ hướng nghiệp và việc làm trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Năm 2020, Huyền tiếp tục sáng lập và điều hành VOCO (Vietnam Online Career Orientation Center) – trung tâm Hướng nghiệp Trực tuyến, kết nối doanh nghiệp và những người có kinh nghiệm đến sinh viên và học sinh trung học phổ thông. VOCO tổ chức các hội thảo, các lớp kỹ năng, lập thư viện record, mở chương trình đào tạo hướng nghiệp từ doanh nghiệp hoặc kết nối 1–1.

Đến cuối 2021, VOCO đạt mốc ba ngàn gói thành viên đăng ký với hơn 100 hội thảo trực tuyến thu hút hơn 10 ngàn người tham dự; kênh TikTok với 100 ngàn người theo dõi và hơn 20 triệu lượt xem. Chương trình hướng nghiệp giúp giới trẻ kỹ năng gia nhập thị trường lao động bằng các hoạt động cộng đồng mang tính kết nối cao, được vận hành tiếp nối bởi các sinh viên tình nguyện.

Trước đó, một cựu sinh viên khác của RMIT là Nguyễn Hoàng Hải cũng đã được tạp chí Forbes vinh danh trong Top những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á.


👉 Tìm hiểu thêm về RMIT tại đây.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.