Thủy Bobbi Craft Design RMIT gương mặt rmit

Tạo việc làm cho hơn 500 người lao động Việt

Trong video sau đây, mời cha mẹ gặp gỡ chị Nguyễn Trần Vân Thủy – cựu sinh viên ngành Thiết kế đa phương tiện của Đại học RMIT Việt Nam. Chị Vân Thủy là người sáng lập, và hiện là Giám đốc điều hành công ty Bobi Craft.

Sau khi tốt nghiệp đại học RMIT vào năm 2009, chị Vân Thủy từng có thời gian làm việc tại Úc và Anh – nơi chị chứng kiến cuộc sống mưu sinh vất vả của đồng bào Việt Nam không có giấy tờ hợp pháp ở xứ người. Điều đó đã thôi thúc chị Thủy trở về Việt Nam để khởi nghiệp, góp phần tạo nên cơ hội việc làm cho phụ nữ, người khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà.

Vào năm 2015, chị Vân Thủy sáng lập công ty Bobi Craft tại Việt Nam, lấy ý tưởng từ món đồ chơi len móc thủ công của trẻ em. Từ đó đến nay, công ty của chị đã phát triển lên quy mô 550 công nhân, trong số đó có 98% là phụ nữ, với 5 nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Bobi Craft hiện đang dẫn đầu thị trường về xuất khẩu và phân phối các sản phẩm cao cấp sử dụng nguyên liệu chất lượng (len, bông hữu cơ) và nguyên liệu tái chế tại Việt Nam: với 14 triệu sản phẩm đã được bán ra trên hơn 24 quốc gia.


👉 Tìm hiểu ngành Thiết kế (Truyền thông số) tại RMIT

👉 Đọc thêm chia sẻ từ các sinh viên và cựu sinh viên của RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.