cung nhau di qua mua dich

Gần đây mỗi chiều đi làm về, mẹ đều thấy con uể oải, mệt mỏi. Đêm con thức khuya, gần trưa mới dậy, sinh hoạt đảo lộn. Con cũng hay bẳn gắt, bứt rứt, dễ nổi nóng hơn. Ở nhà phòng dịch không dễ chịu chút nào, phải không con?

Mẹ biết con buồn, vì không được tụ tập bạn bè, cuồng chân cuồng cẳng, chơi game mãi cũng chán, xem phim nhiều cũng thành nhàm… Thời gian này, đến chính mẹ cũng cảm thấy ngột ngạt và buồn tẻ. Nhưng thực tế là than thở không giúp ích được gì. Hay là chúng mình thử xem có cách nào làm cho mỗi ngày trở nên bớt chán chường và thêm ý nghĩa, được chứ con?

Hãy thử nâng cao thể lực bằng cách tập thể thao tại gia: thể dục, hít đất, zumba, aerobic, múa… Hãy chọn một thứ con cảm thấy thích và thử. Cơ thể khoẻ mạnh sẽ cho ta một cái đầu minh mẫn. Mẹ nghe nói giới trẻ đang thích nhảy Tiktok, con có sẵn sàng thử không?

Từ lúc nghỉ học vì dịch đến giờ, con đã đọc được cuốn sách nào chưa? Mẹ nghe nói vừa có 1 cuốn comic về nhóm BTS mới phát hành, với những câu chuyện về hành trình mê hoặc toàn thế giới của những chàng trai giỏi giang và đầy nghị lực ấy? Con có muốn đọc để mình cùng shopee?

Bao nhiêu những kỹ năng mới, như là photoshop, powerpoint, chỉnh sửa video, thuyết trình, hay làm bánh, đan móc, gieo trồng hoa cỏ cho nhà mình thêm màu sắc … con có muốn thử? Con biết là ba mẹ lúc nào cũng sẵn sàng ủng hộ con cho những thú vui hữu ích này mà!

Nhân những ngày rảnh rỗi, mẹ cũng mong con giúp đỡ mẹ làm việc nhà nhiều hơn nữa: nấu ăn, sáng tạo món mới, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, tắm cho mèo…

Con cũng có thể làm những việc có ý nghĩa như dạy em học, bày trò cho em chơi, hướng dẫn em cùng làm việc nhà, hỗ trợ chống dịch bằng cách may tai giả đeo khẩu trang, làm kính chắn giọt bắn gửi ra tuyến đầu, dành thời gian suy ngẫm về bản thân và chuẩn bị cho các kế hoạch tương lai khi dịch bị đẩy lùi…

Mẹ biết, không phải việc nào con cũng thích hoặc tình nguyện làm. Nhưng hãy tin mẹ, hoạt động thường xuyên sẽ giúp con duy trì một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn, vui vẻ, để thoát khỏi sự buồn tẻ chán chường đang gặm nhấm con từng ngày. Chúng mình tuân thủ việc giãn cách để giảm bớt gánh nặng cho cộng đồng. Hãy coi đây là một dịp tốt để khám phá cuộc sống hài hòa tự thân với rất ít sự can thiệp của các yếu tố bên ngoài, bồi dưỡng cho tình cảm gia đình mình thêm gần gũi thân thiết.

Dale Carnegie có một câu nói mà mẹ rất tâm đắc: “Hãy duy trì sự bận rộn vì đó là liều thuốc rẻ nhất thế gian”. Điều ấy đúng với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và mọi thời điểm. Sau này, vào những lúc không vui, con hãy luôn nghĩ đến câu này nhé.

Còn bây giờ thì đứng dậy nào thanh niên của mẹ. Nhà cần người lau, quần áo cần người giặt, mẹ cần được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài. Hãy bắt đầu bằng việc giúp mẹ nấu cơm nhé.


👉 Đọc thêm các bài viết hay và bổ ích về cách Nuôi dạy con tại ĐÂY.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.