Con mới học đại học đã muốn ở riêng, tôi phải làm sao?

Con trai tôi đang học đại học năm nhất ngành thiết kế đồ hoạ. Tính cháu hoạt bát năng động nên vừa vào học đã có ngay một nhóm bạn thân. Các cháu hay bày trò quay clip hài, làm tranh vui đăng lên Internet nên cũng có tiếng trong trường, hay được các anh chị khoá trên hay thầy cô nhờ làm phụ các dự án. Thấy cháu làm sinh viên vui như vậy, tôi cũng mừng.

Bạn của cháu có vài người ở tỉnh lên. Các cháu thuê chung một căn nhà thành phố ở cho thoải mái và hàng tháng chia nhau tiền nhà. Gần đây có một bạn dọn ra, nên các bạn của cháu tìm một người ở ghép. Thế là cháu xin phép vợ chồng tôi được sang ở chung với các bạn, dù nhà tôi ở thành phố.

Cháu bảo muốn trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống sinh viên, xa nhà sống cùng bè bạn. Cháu kể buổi tối bạn bè được ở chung một nơi, được làm được nói bao nhiêu thứ vui trong khi cháu ở nhà chỉ có một mình nên cảm thấy rất thiệt thòi. Cháu bảo cháu sẽ tự đi làm thêm kiếm tiền trả tiền nhà với bạn, ba mẹ không phải chu cấp.

Nhưng cái vợ chồng tôi trăn trở không phải là tiền bạc, mà sợ cháu ở với bạn bè ham vui không ai khuyên nhủ đúng sai rồi sa ngã lúc nào không hay. Rồi gia đình tôi ở thành phố, có nhà cửa đàng hoàng mà tự nhiên cháu lại ra ở riêng, tôi sợ hàng xóm họ hàng sẽ nghĩ này nghĩ nọ. Thường khi dựng vợ gả chồng thì con cái mới ra ở riêng. Thêm nữa cháu là con một, từ nhỏ đến nay một tay tôi chăm sóc nên giờ sống riêng không biết cháu có tự lo cho bản thân được không?

Tôi nên quyết định thế nào đây? Mong các phụ huynh đã có kinh nghiệm giúp.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.