Từ ngày thơ bé, ta đã luôn mơ ước trở thành chàng hiệp sĩ đánh đuổi kẻ xấu, là nàng công chúa bước ra từ trong truyện cổ tích. Lớn thêm chút nữa, ta mong rằng sau này sẽ làm ca sĩ, họa sĩ, chủ một quán cà phê,… đại loại là những công việc mà ta yêu thích.

“Mơ xa” dường như là thứ gì đó quý giá trong xã hội này, bởi khi ta lớn lên và có thêm nhiều hiểu biết, ta lại càng nhìn rõ hiện thực tàn khốc của cuộc sống. Đặc biệt là trong thời buổi đầy biến động như hiện nay, cơ hội có được một công việc tốt đã khó, cơ hội được làm công việc ta yêu thích lại càng khó hơn khi xung quanh đầy rẫy những người giỏi hơn, xuất sắc hơn.

Mọi thứ tưởng chừng thật gian nan, nhưng khó khăn không chỉ xảy đến với con, mà là với tất cả mọi người. Đừng quên rằng những điều tốt nhất sẽ chỉ dành cho người xứng đáng – người biết nắm bắt cơ hội và khiến bản thân trở nên nổi bật giữa đám đông. Có thể con sẽ tự hỏi, phải làm sao để đạt được điều đó? Câu trả lời của cha mẹ chính là:

Con hãy làm mọi thứ vượt quá mong đợi.

Khi người ta trao cho con một cơ hội, đồng nghĩa với việc họ đã có sự kỳ vọng nhất định vào năng lực của con. Rất có thể họ cũng đã đoán trước được chất lượng công việc con có thể đáp ứng sẽ ở mức độ nào. Nếu con đáp ứng được kỳ vọng của họ thì thất là tốt, nhưng con đã bao giờ nghĩ rằng bản thân có thể làm tốt hơn gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần hoặc hơn thế nữa hay chưa?

Điều này không đồng nghĩa với việc con ép bản đến quá sức, mà mọi thứ chỉ đơn giản là con hãy chủ động cho mọi người thấy kết quả vượt quá sự mong đợi của họ về con. Hãy thử tìm cách hoàn thành công việc sớm hơn thời hạn được giao một chút, trình bày mọi thứ chỉn chu hơn một chút. Tóm lại là, hãy luôn đặt ra câu hỏi: liệu mình còn có thể làm gì để mọi thứ tốt hơn?

Một người biết xử lý tốt công việc của mình và chủ động tìm cách vượt qua giới hạn của bản thân, nhất định sẽ để lại ấn tượng tốt và trở nên ưu tú giữa đám đông.

Giống như cha mẹ, mai này con cũng sẽ sớm phải hòa mình vào cuộc sống mưu sinh, tự chắp cánh cho ước mơ của mình. Cha mẹ mong rằng con có thể làm bất cứ điều gì con yêu thích với tất cả sự tôn trọng và tin tưởng của mọi người

Thành công không chỉ đến từ may mắn, mà còn đến từ sự nỗ lực và chủ động của mỗi người. Hãy chủ động hoàn thành hết khả năng công việc được giao, chú tâm làm thật tốt những việc con giỏi, cho mọi người thấy những điều tuyệt vời nhất của bản thân con. Những thách thức trong cuộc sống đôi khi có thể khiến con yếu đuối, nhưng chớ vội nghĩ rằng điều con đang làm bây giờ là tầm thường. Hãy luôn mở rộng tâm trí và sáng tạo cho cuộc đời của mình.


👉 Đọc thêm các bài viết hay và bổ ích về cách Nuôi dạy con tại ĐÂY.

👉 Tham gia Nhóm RMIT & Cha mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.