Con bỏ học, tôi phải làm sao?

Con trai tôi đang học năm 2 ở một đại học về các ngành kỹ thuật khá nổi tiếng trong nước. Thế nhưng gần đây, tôi tình cờ biết được cách đây ba tháng, cháu đã bị buộc thôi học do nợ môn và bỏ tiết quá nhiều.

Tôi sốc quá, gặng hỏi thì cháu thú nhận do chương trình đại học nặng và khó hơn cháu nghĩ, cháu bị đuối sức. Cộng thêm môi trường đại học khó kết bạn hơn phổ thông nên cháu càng nản. Suốt thời gian qua cháu giấu gia đình, cứ đến giờ học lại xách cặp đi đâu đó rồi về. Cháu bảo không cần bằng đại học nữa. Cháu đang tìm việc làm, định khi nào ổn định mới nói với ba mẹ. Cháu năn nỉ tôi đừng nói với ai, đặc biệt là ba cháu. Tôi chỉ biết thở dài bởi biết tính ba cháu khá nóng. Từ khi cháu bắt đầu đến trường anh đã đề ra phải học hết sức và phạt rất nghiêm với những lần cháu thất bại trong học tập thi cử.

Bây giờ tôi không biết làm sao với con trai. Chắc chắn gia đình tôi không thể để cháu đi làm bởi không có bằng cấp cháu sẽ chỉ có thể làm những công việc phổ thông, lương căn bản, không có cơ hội học hỏi và thăng tiến. Tôi có đề nghị tìm một trường khác để học, nhưng cháu quá xuống tinh thần, sợ hãi việc quay lại giảng đường nên cương quyết từ chối.

Cho tôi xin một giải pháp, một lời khuyên để giúp con trai đối diện và giải quyết chuyện này. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.