Con bạn sẽ nhận được những dịch vụ gì khi là sinh viên RMIT?

Ở trường đại học tại các nước phát triển, ngoài chất lượng đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên cũng là một trong những yếu tố được chú trọng. Các dịch vụ này không những giúp sinh viên có kết quả học tập tốt hơn, mà còn định hướng các con tới một lối sống hiện đại, lành mạnh, và mở ra các cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Là một trường đại học tiêu chuẩn quốc tế, RMIT Việt Nam cũng có các dịch vụ hỗ trợ thiết thực này cho sinh viên. Cha mẹ hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ này nhé.

Phòng rèn luyện thể chất và giải trí

Phòng rèn luyện thể chất và giải trí (hay còn gọi là phòng REC) là niềm tự hào của mỗi sinh viên RMIT. Đây cũng là một trong những nỗ lực của RMIT trong việc nâng cao thể chất cho sinh viên.

Phòng REC được trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế, giống như bất kỳ một trường đại học nào tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Anh… Không những thế, phòng thể chất còn là địa điểm tổ chức các giải đấu thể thao trong trường, và cũng là môi trường sinh hoạt lành mạnh cho sinh viên sau giờ học hay vào các kỳ nghỉ.

Trung tâm hỗ trợ kỹ năng học tập

Trung tâm hỗ trợ kỹ năng học tập (hay SAS) là địa điểm cứu cánh cho rất nhiều sinh viên RMIT, nhất là tân sinh viên. Tại đây, đội tư vấn của trường luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của sinh viên về các kỹ năng học thuật, như kỹ năng viết luận, trích dẫn khoa học, hay viết báo cáo, thuyết trình… Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có quyền đặt lịch tư vấn hay kèm 1-1 hoặc theo nhóm với không chỉ các chuyên gia tư vấn học thuật, mà còn với đội ngũ các bạn sinh viên học giỏi trong trường, được tuyển chọn và đào tạo vô cùng khắt khe.

Thư viện

Thư viện là niềm tự hào thứ hai của sinh viên RMIT, chỉ đứng sau phòng REC. Được xây dựng theo chuẩn quốc tế, thư viện RMIT có đầy đủ đầu sách và tài liệu tham khảo cho mọi chuyên ngành. Điều thú vị là, 90% dữ liệu trong thư viện đến từ hệ thống dữ liệu trực tuyến từ cơ sở Melbourne, và luôn được cập nhật liên tục, từ nhiều nguồn trên toàn cầu. Đây là nguồn tài liệu dồi dào và quý giá cho sinh viên, không chỉ trong suốt thời gian theo học tại trường, mà còn về lâu dài sau khi đã tốt nghiệp và trở thành cựu sinh viên.

Không chỉ phục vụ cho nhu cầu học thuật, thư viện RMIT còn là địa điểm giải trí thú vị, với những bộ truyện nổi tiếng như Harry Potter, Chúa tể của những chiếc nhẫn, hay những đĩa phim như Cuốn theo chiều gió, Spirited Away… và hàng loạt các hoạt động, cuộc thi hấp dẫn để thúc đẩy thói quen đọc sách và tài liệu trong sinh viên.

Trung tâm tư vấn nghề nghiệp

Nhiệm vụ của trung tâm này là giúp sinh viên dễ dàng tìm được công việc mình yêu thích khi ra trường. Tại đây, sinh viên được hỗ trợ hay giải đáp các thắc mắc về các vấn đề về định hướng nghề nghiệp cho từng ngành học. Các em cũng được tham gia các khóa học hoặc buổi hướng dẫn về kỹ năng ăn mặc hay bắt chuyện trong một buổi Networking Dining tại khách sạn 5 sao. Ngoài ra, sinh viên cũng được học các khóa về viết hồ sơ xin việc và kỹ năng phỏng vấn, thực hành phỏng vấn thử với chuyên gia.

Không dừng lại ở hoạt động tư vấn theo nhu cầu, trung tâm Hướng nghiệp còn chủ động đưa ra các buổi đào tạo về nghề nghiệp cho sinh viên. Trong mỗi kỳ học, trung tâm đều tổ chức các sự kiện trong khuôn khổ chương trình “Hoàn thiện kỹ năng cá nhân +”. Thông qua chương trình này, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết, kết hợp với kiến thức chuyên ngành để phát triển bản thân toàn diện, sẵn sàng bước chân vào thị trường việc làm.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý

Trung tâm này được ví như người bạn tâm giao của sinh viên RMIT. Đây là nơi sinh viên có thể thoải mái giãi bày các câu chuyện khó nói như căng thẳng trong chuyện học, rắc rối về tình cảm, mâu thuẫn với gia đình… Qua hoạt động tư vấn tâm lý cá nhân, sinh viên sẽ có khả năng điều chỉnh và kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Từ đó, các con sẽ có thái độ sống tích cực, và vững vàng hơn trong các khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống.

Trang Trần

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.