Có thể dùng 1 bộ hồ sơ để ứng tuyển nhiều loại học bổng RMIT không?

Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều từ cha mẹ liên quan đến việc xin học bổng RMIT.

Câu trả lời là KHÔNG. Tại RMIT, mỗi hồ sơ chỉ có thể dùng để ứng tuyển cho một loại học bổng. Điều này có lẽ sẽ khiến con phải chuẩn bị nhiều hơn khi muốn ứng tuyển nhiều loại học bổng cùng một lúc nhưng cũng vì thế mà các con sẽ trân trọng công sức mình bỏ ra nhiều hơn.

1. Các con sẽ chăm chút cho từng hồ sơ để tăng cơ hội nhận học bổng

Đầu tiên, khi chuẩn bị từng bộ hồ sơ riêng cho từng loại học bổng, con có thể điều chỉnh các tài liệu sao cho phù hợp nhất với tiêu chí mà học bổng đó đề ra, tránh việc “ôm đồm” quá nhiều thông tin, khiến bộ hồ sơ bị “loãng” hoặc “lệch trọng tâm”. 

Ví dụ, với “Học bổng toàn phần”, các con cần tập trung thể hiện thành tích học tập xuất sắc và năng lực lãnh đạo qua các hoạt động mình tham gia trong suốt quá trình học cấp 3. Trong khi đó, “Học bổng sáng tạo” lại chú trọng đánh giá “Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo”. Vì thế, con có thể không đạt điểm cao trong các môn học truyền thống ở trường trung học nhưng nếu thể hiện một cách xuất sắc các kỹ năng, sở thích và thế mạnh trong sáng tạo tác phẩm thiết kế hay truyền thông số trong hồ sơ này, cơ hội giành học bổng vẫn rất lớn. 

2. Các con sẽ cân nhắc thật kỹ khi ứng tuyển cho từng loại học bổng.

Việc phải đầu tư nhiều hơn cho một học bổng cũng khiến con phải cân nhắc kỹ lưỡng xem nên ứng tuyển vào đâu, hạn chế “đăng ký thử”. Một mặt, điều này giúp các con dành nhiều thời gian và công sức hơn cho từng bộ hồ sơ của mình. Mặt khác, với những bộ hồ sơ được chuẩn bị cụ thể, có mục tiêu rõ ràng, nhà trường sẽ dễ tìm được những ứng viên quyết tâm và thực sự mong muốn đạt được học bổng hơn. Từ đó, những suất học bổng danh giá này có cơ hội được trao đến đúng người hơn. 

Dành trọn tâm sức cho một thứ xứng đáng thì tốt hơn nỗ lực dàn trải, cha mẹ và con hãy cố gắng cân nhắc và đầu tư thật kỹ cho từng lựa chọn ứng tuyển học bổng của mình nhé. Và đừng quên, hạn chót để nộp hồ sơ học bổng RMIT là ngày 30/7/2020.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.