CLB sinh viên: Nơi con trưởng thành hơn mỗi ngày

Có một câu “thần chú” của ba mẹ mà phần lớn học sinh Việt Nam vô cùng quen thuộc “lo học đi, chuyện khác tính sau.” Chính vì câu “thần chú” này, mà sân bóng rổ trường trung học vắng vẻ, đội kịch hay thiếu người hoặc ban nhạc mới lập được vài tháng đã vãn. Nhưng đại học RMIT thì khác, sinh viên được khuyến khích phát triển trọn vẹn cả về học vấn lẫn tính cách, thông qua việc nuôi dưỡng các sở thích và năng khiếu của mình. Đó là lý do RMIT có hơn 60 câu lạc bộ sinh viên hoạt động sôi nổi, được hoàn toàn tổ chức, vận hành và duy trì bởi sinh viên.

Bài viết về tầm quan trọng của sở thích trước đây có nhắc đến bốn lợi ích khi con là một người có sở thích rõ ràng, bao gồm: sở thích giúp con giữ thăng bằng khi gặp khủng hoảng trong cuộc sống, sở thích cho con dễ kết giao bè bạn, giúp con sử dụng thời gian có ích và cho con học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Những lợi ích này càng được nhân lên khi con tham gia các câu lạc bộ sinh viên hợp sở thích của mình. Tham gia câu lạc bộ cho con kết bạn cùng sở thích ở môi trường đại học một cách tự nhiên không cần cố sức thể hiện. Vào những mùa cao điểm bài vở, dành ra một tiếng sống với sở thích của mình giúp con sáng suốt học tập hơn. Thời gian ở lớp khi học đại học không nhiều, nếu về nhà con cũng chỉ chơi hoặc ngủ thì tham gia câu lạc bộ giúp con khám phá ngôi trường mới và sử dụng trang thiết bị chất lượng cao của trường.  

Ngoài các câu lạc bộ về sở thích, đại học RMIT còn có các câu lạc bộ chuyên ngành cho con gặp gỡ bạn học, trao đổi kiến thức, như câu lạc bộ kế toán, marketing, công nghệ thông tin hay tài chính. Vì vậy sinh viên RMIT không chỉ “cắm đầu vào học”, mà còn được khuyến khích ngẩng đầu lên, nhìn quanh, và tham gia những câu lạc bộ phù hợp với sở thích của mình nữa.

Thế nên khi con vào đại học, dù là RMIT hay bất cứ đại học nào, bạn hãy ủng hộ con tham gia các hoạt động hội nhóm của trường nhé, sẽ hữu ích cho con đấy.

Comments

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.