“Chúng ta chỉ sống một lần, nhưng nếu sống đúng, thì một lần là đủ.” – Mae West

Cuộc sống hiện đại gấp gáp, công việc, trách nhiệm gia đình dường như đang lấp đầy thời gian biểu, khiến chúng ta quay cuồng trong đủ thứ nhiệm vụ. Và đôi khi ước rằng, phải chăng ta có thêm một cơ hội được sống nữa – làm lại những còn điều nuối tiếc, thực hiện những điều chưa kịp làm.

Nhưng liệu có thêm một cơ hội nữa có thực sự cần thiết? 

Câu trả lời có lẽ là không.

Bởi, nếu chúng ta có thể sống trọn vẹn với từng cung bậc cảm xúc của mình, nỗ lực hết sức với từng hoạt động, thì dù kết quả có ra sao, ta cũng sẽ cảm thấy thoải mái. 

Bởi, cuộc đời luôn có đủ thời gian và cơ hội để chúng ta trải nghiệm và khám phá, trải dài từ những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường, bước chân vào thế giới nghề nghiệp, làm quen với những trách nhiệm người lớn mới mẻ đến khi được tận hưởng thành quả từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. 

Và cũng bởi lẽ, một trong những vẻ đẹp của cuộc sống là chúng chỉ đến một lần. Sự hạn hẹp của thời gian chính là động lực để ta trân trọng thời gian, cẩn trọng với từng quyết định và hết mình với từng khoảnh khắc nhỏ nhất. 

Nếu được dạy con một bài học về thời gian, thì bạn hãy dạy con rằng: vấn đề không phải là có bao nhiêu, mà là ở việc chúng ta làm gì với những tháng ngày ấy

Bạn đồng ý với chúng tôi chứ?


👇 Đọc thêm các bài viết hay và bổ ích:

Lagom – cuộc sống cân bằng khi ta biết đủ

Dạy con triết lý Hygge của người Đan Mạch – học cách yêu cuộc sống từ những điều nhỏ bé

Học gì từ những triết lý cuộc sống của người Nhật?

Triết lý Sisu – giải pháp hiệu quả giúp vượt qua áp lực tuổi teen

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.