“Giúp con với, xe của con bị hỏng mất rồi!”

“Con tan học rồi, cha đến đón con được không?”

“Mẹ bị ốm rồi, trên đường về cha mua thuốc cho mẹ nha!”

Con chợt nhận ra cha luôn là người mà gia đình có thể dựa vào trong những lúc khó khăn và cần sự giúp đỡ. Cha luôn cố gắng gồng mình để tạo nên hình ảnh một người trụ cột mạnh mẽ, nhưng con vẫn nhớ những câu chuyện về một ước mơ dở dang, về một thanh xuân cháy bỏng, và về những ngày tháng phiêu lưu rong ruổi đầy màu sắc mà cha vẫn thường rất tự hào khi nhắc đến.

“Chàng thanh niên” ngày nào nay đã là cha của con, đã trở thành một người đàn ông, và là điểm tựa vững chắc của cả gia đình mình.

Con cảm ơn cha vì dù có bận bịu đến đâu, cha vẫn luôn dành cho con thời gian, sự quan tâm và những điều tốt nhất trong khả năng của mình. Giây phút cha ngồi bên cạnh và lắng nghe những câu chuyện vẩn vơ mà con kể là món quà kỷ niệm không thể định giá bằng bất cứ thứ gì trên đời. Nhờ đó, con học được từ cha rằng việc đối xử tốt với những người thân yêu của mình là sự lựa chọn và nhờ rèn luyện mà có.

Con cảm ơn cha vì đã dạy cho con biết như thế nào là đúng và sai. Sự cứng rắn của cha giúp con hiểu được những việc làm không tốt có ảnh hưởng tiêu cực như thế nào. Mặc dù có lúc xa cách vì con không muốn chấp nhận sai, nhưng cha vẫn luôn bao dung và sẵn lòng giúp đỡ con.

Con biết ơn vì những lúc cha yếu lòng, để con hiểu rằng trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo. Đó là những khoảnh khắc con cảm nhận được nỗi lòng, sự nhân ái và yêu thương từ cha. Điều này giúp con học được cách tôn trọng và sẻ chia với cảm xúc của những người xung quanh nhiều hơn.

Con tự hào vì có cha, vì tất cả những gì cha đã làm cho con và cho gia đình. Cha là nguồn động viên và nguồn cảm hứng vĩ đại trong cuộc sống của con. Thật kỳ lạ phải không, khi nói rằng “Con tự hào về cha”. Nhưng con muốn cha biết rằng dù con vẫn còn là một đứa trẻ, thì đứa trẻ này thật lòng mong ước cha được sống những tháng ngày hạnh phúc.

Trong thực tế, ký ức về cha của mỗi người có thể khác nhau. Cha có thể là người ấm áp, tràn ngập tình yêu và sự bảo vệ; cha cũng có thể là người cục cằn, thô lỗ, không biết thể hiện cảm xúc và sự quan tâm. Nhưng sâu bên trong, con hy vọng rằng mỗi người đều sẽ tìm được cho bản thân những ký ức đẹp nhất về người cha của mình.

Gửi đến tất cả những người con trên thế giới này, hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ có sự dũng cảm để nói cho cha biết: “Vì sao con biết ơn và tự hào về cha?”.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.