“Cha mẹ luôn lo lắng về việc con sẽ trở thành ai trong tương lai mà quên không để ý tới con của ngày hôm nay.” Stacia Tauscher

Không có một cha mẹ nào lại không lo lắng cho tương lai của con cái mình, nhưng sự quan tâm ấy nhiều khi lại trở thành sự kiểm soát. Mẹ vẫn mãi suy nghĩ liệu sau này con sẽ học gì, làm gì, trở thành một người như thế nào, con sẽ được định danh trong xã hội ra sao. Mẹ sợ con sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, lại càng sợ con sẽ vất vả với đam mê của chính mình. Nhưng rồi mẹ hiểu rằng điều mẹ nên quan tâm hơn cả là ngày hôm nay đây con thích thú với việc gì và tự con muốn trở thành ai trong tương lai.

Con ạ, cuộc sống chẳng hề dễ dàng và rất nhiều người trong xã hội này đã phải từ bỏ ước mơ của mình để kiếm sống. Mẹ đã nghe rất nhiều người nói rằng mẹ phải đưa con đi học chỗ này, đăng ký cho con học ngành kia hay sau này phải để con làm ở công ty nọ và rằng điều đó sẽ tốt cho con, giúp cho con đỡ vất vả. Thực ra có lúc mẹ cũng siêu lòng, vì đâu người mẹ nào muốn để con mình khổ cực, nhưng mẹ nhớ lại ánh mắt con lấp lánh thế nào khi được làm điều mình thích, và mẹ biết mẹ phải bảo vệ điều đó. Mẹ chỉ mong rằng con sẽ bay thật cao thật xa với đam mê của mình, cha mẹ sẽ cố gắng bên con, trò chuyện và dạy con cách đối mặt với áp lực của cuộc sống.

Bởi vậy con ạ, con hãy vững bước đi trên con đường do chính con lựa chọn và bay thật cao trên đôi cánh mơ ước. Rồi con sẽ tìm được chỗ đứng cho mình, sẽ biết mình muốn gì và làm gì để đạt được điều đó. Cha mẹ tin con làm được, và sẽ luôn ở đây ủng hộ con, mong con có thể hạnh phúc khi được làm điều mình luôn yêu thích.

Nếu người ta hỏi mẹ rằng sau này muốn con trở thành người như thế nào? Mẹ sẽ trả lời rằng điều này do con tự quyết định. Bởi vì, mẹ quan tâm đến con của ngày hôm nay hơn là áp đặt một hình mẫu để con trở thành trong tương lai.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.