CHUẨN BỊ GÌ KHI CON VÀO HỌC RMIT

Một học kỳ mới tại RMIT đã bắt đầu. Hành trình học đại học của con không thể thiếu sự hỗ trợ từ cha mẹ. Cha mẹ, cũng giống như rất nhiều các bạn tân sinh viên, có rất nhiều sự lo lắng và những câu hỏi trong thời gian con chuẩn bị bắt đầu cuộc đời sinh viên tại RMIT. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến các cha mẹ 6 thông tin cần chuẩn bị khi con bắt đầu theo học tại RMIT, giúp cha mẹ hiểu hơn về môi trường học tập của con và có thể hỗ trợ con nhanh chóng khi cần thiết.

Nắm rõ thông tin ngành học và hỗ trợ trong việc lựa chọn môn học

Trên website chính thức của nhà trường tại trang thông tin mỗi ngành học, cha mẹ có thể dễ dàng nắm được thông tin về các môn học con cần hoàn thành theo từng học kì và từng năm. Để biết chi tiết hơn nữa, cha mẹ có thể ấn vào tên từng môn học để đọc thêm về chi tiết nội dung môn học và thông tin giảng viên. Ví dụ:

✨ Xem thông tin về các khoa của nhà trường, tại đây cha mẹ có thể ấn vào mục “Đội ngũ khoa” để xem thông tin chi tiết về các giảng viên.

✨ Xem thông tin các môn học ngành Cử nhân truyền thông.

✨ Thông tin chi tiết môn Nhập môn quan hệ công chúng (bằng tiếng Anh)

Tính toán về khoản đầu tư tài chính & hỗ trợ việc tìm chỗ ở cho con

Thời gian cần thiết để con hoàn thành toàn bộ chương trình học tại RMIT là từ 3-4 năm tùy theo từng ngành học, cha mẹ cần hiểu rõ mình cần chi những con số như thế nào để chuẩn bị một cách phù hợp.

✨ Chi phí học tập tại RMIT có sự khác biệt giữa các ngành học và thay đổi nhỏ theo từng năm. Cha mẹ có thể tham khảo chi phí được nhà trường công bố tại đây.

✨ Ngoài khoản tiền cố định là học phí nhà trường có thêm một số các khoản phí hành chính khác trong quá trình học tập, cha mẹ có thể tham khảo tại đây.

✨Nếu con quyết định ở riêng, cha mẹ có thể hỗ trợ con trong việc tìm chỗ ở, xác định chi phí có thể chi hàng tháng cho chỗ ở của con, khu vực ở thuận tiện, ở một mình hay ở ghép với các bạn khác.

✨ Tại cơ sở Nam Sài Gòn, RMIT có ký túc xá sinh viên ưu tiên cho các sinh viên mới nhập học trong thời gian mới làm quen với trường, cha mẹ có thể tham khảo thông tin chi tiết về cơ sở vật chất và phí tại đây.

✨Với các cha mẹ quyết định cho con ở các khu vực lân cận gần trường, cha mẹ có thể tự tìm hiểu trước trên các kênh thông tin về bất động sản/cho thuê nhà các khu vực gần trường (Quận 7 & Bình Chánh với cơ sở Hồ Chí Minh và Ba Đình với cơ sở Hà Nội) và nhờ các bạn môi giới gửi trước thông tin & hình ảnh căn hộ (tòa nào, rộng bao nhiêu, phí thuê hàng tháng, phí dịch vụ…). Cha mẹ và các con có thể tự tra vị trí căn hộ trên Google Map – và thấy ưng căn nào thì hẹn môi giới dẫn đi xem trực tiếp khi có mặt tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. 

Hỗ trợ tâm lý cho con & khuyến khích con mở rộng mạng lưới xã hội

Việc bắt đầu học tại môi trường quốc tế có thể gây sự căng thẳng và cô đơn cho con. Để hỗ trợ tâm lý tốt hơn cho con, cha mẹ có thể:

✨ Tìm hiểu về các dịch vụ tâm lý mà RMIT cung cấp và khuyến khích con sử dụng dịch vụ khi cần. RMIT có các dịch vụ khác nhau hỗ trợ về tâm lý, cha mẹ có thể tham khảo tại đường link sau (bằng tiếng Anh).

✨ Học cách đối thoại đúng cách cùng con, theo lời khuyên của tham vấn viên tâm lý tại Đại học RMIT tại bài viết sau.

✨ Đọc thêm một số các cuốn sách về tâm lý và định hướng nghề nghiệp để hiểu hơn về tâm tư nguyện vọng của các bạn trẻ hiện nay. Cha mẹ có thể tham khảo danh sách một số đầu sách tại đây.

✨ Bên cạnh việc theo dõi tiến trình học tập của con, cha mẹ cũng nên khuyến khích con tham gia các hoạt động xã hội tại trường để tạo mối quan hệ và hòa nhập vào cộng đồng sinh viên. Vào tuần lễ đầu tiên nhập trường, cha mẹ có thể khuyến khích các con tham gia đầy đủ các hoạt động và chương trình do nhà trường tổ chức để hiểu hơn về các hoạt động hỗ trợ của trường. Ngoài ra, cha mẹ có thể dành thời gian trao đổi với con về việc lập kế hoạch quản lý thời gian, chọn lựa số lượng môn học mỗi kì để con có thêm thời gian tham gia hoạt động câu lạc bộ hoặc đi làm thêm lấy kinh nghiệm thực tế từ doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi tin rằng có thể giúp ích cho các cha mẹ trong quá trình hỗ trợ con trước khi con vào RMIT. Cha mẹ có thể tham gia Nhóm RMIT & Cha mẹ để đọc thêm các bài viết khác, trao đổi cùng các phụ huynh khác và đặt câu hỏi để được chuyên viên hỗ trợ từ đại học RMIT giải đáp.


Đọc thêm: Những thông tin cha mẹ và con cần biết cho những tuần đầu tiên của con tại RMIT

Cử nhân RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.