con muốn học RMIT nhưng chưa đạt chuẩn ngoại ngữ

Giáo trình của RMIT được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh, bởi vậy học sinh cần đạt tới một trình độ tiếng Anh nhất định khi nộp hồ sơ vào trường. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có thế mạnh về mặt ngôn ngữ, nên RMIT luôn sẵn sàng hỗ trợ các con ôn luyện tiếng Anh thông qua các chương trình trước Đại học như: Tiếng Anh cho Đại học, Chương trình luyện thi IELTS, Tiếng Anh cho Teen… Trong bài viết này, RMIT sẽ cùng cha mẹ tìm hiểu kĩ hơn về từng chương trình học.

1. Tiếng Anh cho Đại học

Chương trình Tiếng Anh cho Đại học (hay còn gọi là English for University) gồm 7 cấp độ, từ Căn Bản, Sơ cấp, Tiền trung cấp, Trung cấp, Trên trung cấp, Tiền cao cấp cho đến Cao cấp. Nếu con được xếp vào lớp Cao cấp ngay từ đầu, chỉ cần học khoảng 2 tháng rưỡi là con có thể đạt đủ điểm để vào thẳng Đại học mà không cần thi IELTS. Chương trình học nửa ngày từ Thứ 2 tới Thứ 6 trong vòng 10 tuần liên tiếp.

Tại khóa học này, con được tham gia vào rất nhiều hoạt động giống như khi ở đại học, ví dụ như bình luận các bài báo, thuyết trình, thực hiện dự án nghiên cứu hay các bài tập dự án nhóm như xây website hoặc làm video. Chính vì vậy, con sẽ tiếp xúc với nhiều kỹ năng cần thiết cho việc học ở bậc đại học, phần nào đỡ bỡ ngỡ hơn sau này.

Nói tóm lại, ngôn ngữ chỉ là một công cụ để giúp các con tiếp cận với những tri thức mới trên toàn cầu, nên đừng để nó biến thành một rào cản ngáng đường con! Cha mẹ hãy cùng con tìm hiểu để phá tan thứ rào cản này, và tự tin tiến về cánh cổng tương lai phía trước. RMIT vẫn luôn ở đây, đồng hành cùng con và cha mẹ!

2. Chương trình luyện thi IELTS

Để được xét duyệt hồ sơ vào Đại học RMIT, con cần được 6.5 IELTS trở lên (mỗi kĩ năng không dưới 6.0). Bởi vậy, chương trình luyện thi IELTS được mở ra để trang bị cho các con 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cùng chiến thuật thi IELTS điểm cao, với cam kết đầu ra theo từng nấc điểm: 4.5, 5.0, 5.5, 6.0, và 6.5/7+. 

Xuyên suốt khóa học, con sẽ được thực hành 7 bài tập viết và rèn kĩ năng nói mỗi 2 tuần dưới sự theo dõi sát sao từ giảng viên. Con sẽ đồng thời trải qua 2 bài thi thử trong quá trình học, và 1 bài thi thử toàn diện 4 kỹ năng trong điều kiện như thi thật. Ngoài giờ học, con có thể đăng ký dịch vụ hỗ trợ “một thầy kèm một trò” với chuyên gia IELTS giàu kinh nghiệm để tăng cường thêm bất kì kĩ năng nào cần hoàn thiện. Đặc biệt, con sẽ được sử dụng tài khoản phần mềm đọc mở rộng X-reading, cũng như được tiếp cận hàng ngàn đầu sách và sách điện tử từ hệ thống thư viện Melbourne.

3. Tiếng Anh cho Teen

Nếu cha mẹ biết đến chương trình Tiếng Anh cho teen từ khi các con còn đang học THCS và THPT, hãy cân nhắc cho các con tham gia để phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện và lâu dài, như vậy sẽ có hiệu quả cao hơn so với việc học gấp gáp trước khi nộp hồ sơ.

Chương trình học chia ra thành 8 cấp độ tương đương với các cấp bậc điểm số của kì thi IELTS. Sau khi các con hoàn tất toàn bộ các cấp độ, trình độ tiếng Anh của con sẽ tương đương với 7.0 IELTS trở lên. Điểm thú vị của chương trình là không chỉ tập trung vào ngôn ngữ, các con còn được cùng nhau xây dựng và triển khai những bài tập dự án xuyên suốt khóa học. Các bài tập dự án này rất thực tế, từ đó rèn cho con khả năng giải quyết vấn đề thông qua việc sử dụng tiếng Anh.

Điểm nhấn thú vị của khoá học có lẽ là các buổi học “Future Me” đi kèm ngoài giờ học chính, với hai chủ đề trọng tâm:

  • Định hướng nghề nghiệp: Khai thác sở trường và sở thích của bản thân; Tìm hiểu bản đồ thế giới nghề nghiệp; Tham quan và giao lưu với các doanh nghiệp khác nhau.
  • Kỹ năng cuộc sống: Hợp tác; Giao tiếp; Tư duy phản biện; Tư duy sáng tạo; Phát triển cảm xúc; Học để học; Trách nhiệm xã hội.

👉 Đọc thêm những bài viết hay về cách Nuôi dạy convề RMIT

👉 Tìm hiểu các chương trình tiếng Anh tại RMIT ở ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.