ngày gia đình Việt Nam

Gia đình là nơi mà con có thể tìm thấy sự ấm áp, an lành. Gia đình là những người mà con có thể tin tưởng, dựa dẫm và chia sẻ mọi khó khăn, niềm vui trong cuộc sống. Thật dễ dàng để dành sự chú ý cho người mà con yêu thương, nhưng để nói lời biết ơn đến người luôn yêu thương con lại là một việc khó khăn lạ thường.

Trong cuộc sống ganh đua như hiện nay, con thấy gia đình cũng là một thứ người ta đem ra so đo. Từ khi còn nhỏ, con đã nghe thấy những lời so sánh đến từ chính những người bạn học hay họ hàng thân thích của mình. Gia đình ai hơn ai điều gì, ai có hoàn cảnh đặc biệt, mọi thứ đều được đem ra bàn tán.

Sự bàn tán đó đã có lúc khiến con suy nghĩ rất nhiều về giá trị của gia đình mình. Nhiều lúc, con tự ti vì nhà mình không có những thứ mà người khác có. Bất kể thứ đó là vật chất hay mang giá trị tinh thần, thì con đều cảm thấy ghen tức. Thay vì đứng lên bảo vệ gia đình mình, có khi con lại chĩa mũi nhọn về phía cha mẹ, rằng vì sao cha mẹ không thể cho con những điều đó?

Nghĩ lại, con cảm thấy thật xấu hổ bởi trong khi cha mẹ nỗ lực hết sức để xây dựng mái ấm, thì con thậm chí còn không thể bảo vệ nổi sự tươi đẹp của gia đình trong chính trái tim mình. Là một người trẻ tuổi, con khao khát được mọi người công nhận nỗ lực của mình. Con khát khao điều đó đến nỗi đôi lúc quên mất việc biết ơn. Con chỉ muốn mọi người khen ngợi mình, mà quên mất rằng những người đang ngày ngày giúp đỡ và hy sinh vì con cũng cần một lời khen, hay thậm chí chỉ là một lời cảm ơn.

Có lẽ Ngày Gia Đình năm nay, đã là lúc để con nói với cha mẹ rằng: “Con cảm ơn và biết ơn gia đình ta vì tất cả mọi thứ.”.

Có lúc con là đứa trẻ ngỗ nghịch, cũng có lúc con nỗ lực và cố gắng. Nhưng để hành trình trưởng thành đó của con được diễn ra, con biết cha mẹ đã hy sinh rất nhiều. Mà có lẽ không chỉ có cha mẹ, mà còn là tất cả mọi người, là ông bà, là cô cậu, chú bác, anh chị em trong gia đình.

Con của ngày hôm nay là tri thức, sức mạnh, tình yêu thương, là tất cả mọi thứ của mọi người cộng lại. Con biết ơn thật nhiều vì đã được cả nhà dẫn dắt trong những chặng đường đầu tiên trên hành trình cuộc sống.

Con biết thế giới này sẽ có nhiều thay đổi, hành trình trước mắt chẳng thể tránh khỏi chông gai, nhưng con vẫn đang học tập và rèn luyện mỗi ngày. Bởi con hiểu con không chỉ cố gắng vì chính bản thân con, mà còn là vì gia đình, vì những người đã yêu thương và hy sinh vì con. Con hy vọng rằng dù tương lai có ra sao, gia đình vẫn sẽ luôn là nguồn động lực rực cháy trong trái tim con.

Chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam!

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.