Trên các diễn đàn sinh viên, Nhóm RMIT&Cha Mẹ, và các fanpage phòng ban của nhà trường, chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi từ cha mẹ và các em học sinh cấp 3 về trường và ngành học tương lai. Các câu hỏi thường xuyên được hỏi như “ngành A có hợp với em không?”, “ngành B học gì và ra trường làm nghề gì”, “mức lương ra trường khi học ngành C như thế nào?”. Rất nhiều câu hỏi trong số này cha mẹ và các em có thể tìm câu trả lời ngay tại nhà với sự hỗ trợ của Internet. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cha mẹ và các em cách tìm hiểu sâu về các ngành học tại RMIT mà các em đang quan tâm dựa trên các câu hỏi thường gặp.

Ngành A tại RMIT học những môn học gì?

Để biết rằng một ngành học có hợp với mình hay không hoặc mình có thể học tốt ngành đó hay không, các em có thể bắt đầu bằng việc tham khảo danh sách các môn học của ngành đó. Để tìm hiểu về các môn học cụ thể học gì, các em hãy thực hiện các bước sau đây:

📍 Bước 1: Vào danh sách các ngành học tại trường, ấn vào một ngành học bạn đang quan tâm. Ví dụ chúng tôi chọn: “Quản trị doanh nghiệp thời trang

📍 Bước 2: Kéo xuống phần Cấu trúc chương trình, tại đây các em sẽ thấy được danh sách các môn học theo từng học kì. Ấn vào một môn học bất kỳ, các em sẽ được dẫn sang trang chi tiết về môn học đó (bằng tiếng Anh).

📍 Bước 3: Trong trang giới thiệu môn học, qua từng đầu mục các em sẽ biết được các thông tin bao gồm:

–Course Description: giới thiệu chung môn học.

–Learning Outcomes: chuẩn đầu ra của môn học.

–Overview of Assessment: số lượng bài tập, cách thức kiểm tra theo dạng thuyết trình, dự án hay thi – đây là thông tin mà các em thường quan tâm.

Xác định tính cách của bản thân và tìm nghề nghiệp phù hợp với tính cách đó

Bên cạnh việc tham khảo các môn học theo hướng dẫn trên, các em có thể thực hiện bài kiểm tra tính cách để xem tính cách của mình thuộc nhóm gì, với nhóm đó có thể học những ngành học nào. Cha mẹ và con có thể đăng ký để làm trắc nghiệm tính cách Holland. Đây là bài trắc nghiệm có tính khoa học cao, giúp các em tìm ra 1 trong 6 nhóm tính cách của bản thân, từ đó kết nối với các ngành nghề phù hợp của trường. Cha mẹ cũng có thể tìm đọc thêm rất nhiều bài viết giải mã từng nhóm tính cách và những ngành học, công việc, nghề nghiệp phù hợp với con từ mục Hướng nghiệp của blog RMIT & Cha mẹ.

Liên hệ với các anh chị cựu sinh viên và hỏi kinh nghiệm

Tham khảo trải nghiệm của cha mẹ có con đã tốt nghiệp hoặc đang học tại RMIT, hỏi các bạn sinh viên, cựu sinh viên… là một trong những cách có thể giúp các em và cha mẹ có thêm những góc nhìn đa chiều về các chương trình học và môi trường học tập tại trường. Các cách để các em và cha mẹ có thể liên hệ với bạn sinh viên và cựu sinh viên của trường đó là:

📍 Cập nhật thông tin liên tục về các chương trình trải nghiệm tại RMIT, đăng ký tham gia và gặp gỡ các bạn sinh viên trường. Kênh tham khảo: RMIT & Cha mẹ / RMIT & Sinh viên tương lai
📍 Đặt câu hỏi và đọc các bình luận tại Nhóm RMIT & Cha mẹ. Trong Nhóm có rất nhiều chủ đề đa dạng về các ngành học, trải nghiệm học tập về các ngành khác nhau tại trường.

📍 Sử dụng mạng xã hội LinkedIn, xem danh sách cựu sinh viên RMIT và kết bạn trò chuyện trao đổi

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.