Các kênh Tiktok & Youtube của sinh viên RMIT giúp cha mẹ hiểu hơn về sinh viên trường

Thế hệ cha mẹ để cập nhật thông tin, chúng ta chọn đọc báo hoặc xem tin tức trên TV. Với thế hệ các bạn trẻ hiện nay, xem video – đặc biệt là các video ngắn trên nền tảng Tiktok, Youtube là cách để các bạn cập nhật tin tức cũng như thể hiện về bản thân mình.

Để có thể trò chuyện ‘đúng gu’ và hiểu con hơn, một trong những việc cha mẹ có thể làm là ‘tập’ xem những nội dung từ các nền tảng truyền thông đang thịnh hành của thế hệ con cái. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến cha mẹ một số kênh Youtube và Tiktok phổ biến nói về RMIT của chính sinh viên / cựu sinh viên RMIT thực hiện, giúp cha mẹ có thể hiểu hơn về hình ảnh sinh viên trước cũng như chia sẻ lại tới các con khi cần.

🍀🍀 RMIT & Sinh viên tương lai https://www.tiktok.com/@rmit_cogivui: Kênh Tiktok của trường do chính sinh viên trường lên ý tưởng và thực hiện, nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến đời sống sinh viên, học tập tại RMIT theo góc nhìn hài hước. Cha mẹ và các em xem để hiểu hơn về cuộc sống tại RMIT, và để thấy sinh viên RMIT ngoài việc học cũng rất năng động trong các hoạt động.

🍀🍀 VOCO Center https://www.tiktok.com/@vococenter_official: Được thành lập bởi bạn Lưu Thanh Huyền cử nhân Thương mại đại học RMIT năm 2016, hiện là giám đốc nhân sự mảng Phát triển năng lực & tổ chức tại Tập đoàn L’Oreal. Kênh này chia sẻ rất nhiều thông tin hay về kĩ năng ứng tuyển việc làm và kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

🍀🍀 Tuấn Anh Hướng Nghiệphttps://www.tiktok.com/@anhtuanle2304: Được sản xuất bởi bạn Lê Tuấn Anh, cựu sinh viên ngành Truyền thông và hiện tại đang làm công tác tư vấn và giáo dục hướng nghiệp. Kênh này thường xuyên chia sẻ các thông tin về cách viết hồ sơ ứng tuyển việc làm, cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn và cách tìm việc hiệu quả.

🍀🍀 Emily in Saigonhttps://www.tiktok.com/@youre.my.emily?lang=en: là kênh tik tok của sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp Thời trang với nhiều chia sẻ thú vị về việc học tập ngành này tại RMIT.

🍀🍀 Chiecthorcutehocithttps://www.tiktok.com/@chiecthorcutehocit?lang=en: Kênh Tik tok của một cựu học sinh chuyên Văn chuyển sang học Công nghệ thông tin tại RMIT Trần Đặng Bảo Nhi với nhiều chia sẻ hữu ích về việc theo học ngành CNTT, tìm việc làm ngay từ khi vẫn còn học năm 3 tới những bí quyết để hai lần nhận Học bổng Thành tích học tập xuất sắc cho sinh viên hiện đang học tại RMIT với suất học bổng gần đây nhất trị giá 50% học phí nhờ điểm trung bình (GPA) rất cao 3,86/4,00.

🍀🍀 Khiemslays/Thiện Khiêmhttps://www.tiktok.com/@khiemslayss: IELTS 8.0, học bổng toàn phần đại học RMIT cùng nhiều giải thưởng tại các cuộc thi. Kênh Tiktok của Khiêm có chia sẻ nhiều video hay về kinh nghiệm học tiếng Anh, cách dành học bổng RMIT và kinh nghiệm du học. Ngoài ra Khiêm có còn kênh YouTube với các video dài hơn: https://www.youtube.com/@Khiemslays

🍀🍀 Các kênh thông tin khác: https://www.tiktok.com/tag/rmituniversityvietnam

Noài các kênh kể trên, nếu cha mẹ và các em tìm theo hashtag #rmituniversityvietnam sẽ có rất nhiều video khác nhau làm về chủ đề cuộc sống sinh viên RMIT. Cha mẹ và các em hãy lưu ý một điều rằng chưa chắc tất cả các video đã có thông tin đúng và chính thống 100%, vì vậy cần cân nhắc chọn lọc thông tin khi theo dõi.

Chúc cha mẹ và các em tìm được các thông tin bổ ích và hiểu hơn về cuộc sống của sinh viên RMIT.


Chuỗi Podcast giúp cha mẹ và con tìm hiểu về các ngành học tại RMIT và cơ hội du học Úc

Tìm hiểu thêm về Đại học RMIT tại ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.