Học tập kết hợp thực tiễn (Work Integrated Learning – WIL) là cách mà sinh viên RMIT áp dụng những lý thuyết ở lớp học vào môi trường làm việc thực tế, từ đó, tích lũy những kinh nghiệm “sát sườn” để sẵn sàng cho công việc ngay khi ra trường mà không cần tốn thời gian đào tạo lại.

Trong quá trình học tại trường, các sinh viên luôn có cơ hội tham quan, làm việc cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước là đối tác của RMIT từ những năm đầu tiên nhằm phát triển toàn diện các kỹ năng học tập và làm việc thực tế, mở ra nhiều cơ hội được tuyển dụng ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp.

Trong tháng 8 vừa qua, sinh viên RMIT tại 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều chuyến tham quan học tập thực tế tại doanh nghiệp. Trân trọng giới thiệu tới cha mẹ một số hoạt động mà các con tham gia trong tháng 8 vừa qua.

Sinh viên RMIT cùng các chuyên gia tìm hiểu về ‘Đầu tư trong suy thoái’

Bối cảnh sau đại dịch đã và đang tạo ra nhiều xu hướng và cơ hội đầu tư – kinh doanh mới trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Tận dụng tốt điều này sẽ giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp Việt biến “nguy” thành “cơ” trong bối cảnh “bình thường mới”. Làm thế nào để những nhà đầu tư trẻ có thể quản trị danh mục có chiến lược để nắm bắt cơ hội phát triển, kể cả trong giai đoạn suy thoái kinh tế? Câu hỏi này đã được CLB Business & Finance RMIT Hà Nội đặc biệt trả lời thông qua buổi hội thảo “Investment in Recession” (Đầu tư trong suy thoái) được tổ chức vào ngày 8/8 vừa qua.

Để giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ hơn về bức tranh tổng thể cũng như tiếp thu những góc nhìn, kinh nghiệm và lời khuyên để tối thiểu hoá rủi ro khi đầu tư trong khủng hoảng tài chính, CLB đã mời đến ba diễn giả là các chuyên gia hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong ba lĩnh vực đầu tư chính.

👨🏻Ông Trần Thăng Long: Trưởng phòng Nghiên cứu của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

👨🏻Ông Nguyễn Tiến Trung: Tổng giám đốc của Tập đoàn Du lịch Crystal Bay

👨🏻Ông Đào Hoàng Thanh: Đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ của LaunchZone, đồng thời cũng là một KOL trong lĩnh vực blockchain

Với mục đích lan toả kiến thức và thông tin đến nhiều bạn trẻ, buổi hội thảo không chỉ nhận được sự hướng ứng từ các sinh viên RMIT mà còn lan rộng hơn tới tất cả các bạn sinh viên trường ngoài có hứng thú với lĩnh vực kinh tế tài chính.

Cùng sinh viên RMIT đi “thực địa” tại công ty may mặc Yody

Mới đây, các sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế đã có một chuyến “thực địa” tại trụ sở công ty thời trang Yody tỉnh Hải Dương – một trong những công ty sản xuất, thiết kế và kinh doanh thời trang lớn nhất Việt Nam với lịch sử phát triển 13 năm 🤩🤩🤩

Trong buổi trải nghiệm tại Yody, các sinh viên RMIT được đích thân Giám đốc Nhân sự chia sẻ về câu chuyện thành lập, phát triển lâu năm và văn hóa của Yody cũng như những bí quyết chuẩn bị bước ra môi trường làm việc chuyên nghiệp. Các em cũng được tận mắt cảm nhận không gian làm việc, lắng nghe các nhân sự Yody giới thiệu về công việc, nhiệm vụ, quy trình làm việc của từng phòng ban để cho ra mắt những sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Chuyến tham quan tại Yody đã giúp các sinh viên hiểu rõ hơn những kiến thức mà thầy cô chia sẻ về quản trị và vận hành doanh nghiệp, cách các bộ phận trong doanh nghiệp phối hợp như thế nào để ra mắt sản phẩm mới, như phòng Nghiên cứu & Phát triển lên ý tưởng và phối hợp với phòng Thiết kế sản phẩm như thế nào, làm sao để sản phẩm được đưa ra thị trường.

Sinh viên RMIT thăm quan công ty công nghệ VNG

Mới đây, sinh viên và giảng viên RMIT khoa Khoa học, Kỹ thuật & Công nghệ vừa có chuyến tham quan Công ty Công nghệ VNG với nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài việc khám phá các cơ sở vật chất cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp, các sinh viên còn có cơ hội trò chuyện cùng chuyên gia về tầm nhìn cũng như những dự án của VNG về ứng dụng Zalopay. Bên cạnh đó, tìm hiểu về các định hướng nghề nghiệp để có thể tham gia VNG sau khi tốt nghiệp là điều không thể thiếu trong chuyến tham quan này.

Sinh viên rmit thăm quan công ty Văn Phú INVEST

Mới đây, các thành viên của CLB Business & Finance Hanoi đã có một chuyến “thực địa” tham quan doanh nghiệp tới Văn Phú – Invest, một trong những đơn vị hợp tác đầu tư và kinh doanh bất động sản hàng đầu. Buổi gặp gỡ này là cơ hội quý giá để các sinh viên tìm hiểu về con người và văn hóa công ty, học hỏi thêm kiến thức về thị trường bất động sản; từ đó, xác định định hướng phát triển nghề nghiệp rõ ràng hơn và hiểu thêm về cách một tổ chức chuyên nghiệp đầu tư vào một dự án.

Sinh viên RMIT thăm quan văn phòng tập đoàn tuyển dụng Navigos Search

Trong tháng 8, các sinh viên ngành Quản trị Nguồn Nhân lực đã có chuyến thăm quan văn phòng làm việc của tập đoàn tuyển dụng Navigos Search, gặp gỡ Quản lý Đào tạo Nhân sự & khám phá những cơ hội việc làm rộng mở tại Navigos Search, đồng thời giao lưu cùng các chuyên viên nhân sự và tư vấn tuyển dụng, giải đáp những câu hỏi về định hướng phát triển của ngành trong tương lai, cũng như “bỏ túi” hành trang trở thành một chuyên viên nhân sự tài năng.


👉 Đọc thêm các bài viết về Đại học RMIT

👉 Tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các phụ huynh khác

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.