huong ngoai hoc rmit

Các bạn trẻ thế hệ Gen Z hiện nay có tính cách rất đa dạng và nhiều màu sắc. Có những bạn hướng nội giỏi lắng nghe, tình cảm. Có những bạn hướng ngoại hoạt bát, giỏi giao tiếp và chịu khó tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ về các “bí kíp” hoà nhập môi trường RMIT cho các em học sinh hướng nội. Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến các cha mẹ có con thuộc nhóm tính cách hướng ngoại các “bí kíp” để con hoà nhập và phát huy hết khả năng của mình khi theo học tại RMIT.

Dĩ nhiên, những “bí kíp” này không chỉ áp dụng được cho các em hướng ngoại, các em hướng nộii hoàn toàn có thể áp dụng cho mình vì tất cả những hoạt động được gợi ý đều dành cho tất cả sinh viên theo học tại RMIT. Miễn sao các em sẵn sàng bước ra khỏi vòng an toàn của mình để tận dụng những lợi thế của một môi trường học tập quốc tế ở RMIT thì thành công sẽ đến với các em.


Tại RMIT có hơn 50 câu lạc bộ sinh viên khác nhau ở nhiều lĩnh vực như thể thao, văn hóa, kinh doanh, cộng đồng và giải trí. Nếu con có tính cách quảng giao, thích hoạt động ngoại khóa và thích giao tiếp, cha mẹ có thể khuyến khích các con đăng ký tham gia một số CLB khi học tại trường.

Nếu con thích thể thao, con có thể thử tham gia CLB bóng rổ, bóng đá, tennis. Con thích hoạt động xã hội có thể tham gia CLB văn hoá Nhật Bản, CLB Thế hệ Xanh hoặc CLB Tranh biện… Cha mẹ và các em có thể tham khảo thêm thông tin các CLB tại đây.

Lưu ý: Khi tham gia vào các hoạt động CLB, đôi khi các con cần phải làm việc nhóm chuẩn bị chương trình vào buổi tối hoặc cuối tuần, cha mẹ cần thấu hiểu và thông cảm cho các con.

Với tính cách hướng ngoại, các con có thể đăng ký trở thành một đại sứ của sinh viên RMIT, góp phần quảng bá hình ảnh trường đến các em học sinh tương lai.

Câu lạc bộ Đại sứ sinh viên cũng có rất nhiều hoạt động khác nhau để hỗ trợ các em nâng cao kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm làm việc. Khi tham gia CLB Đại sứ sinh viên, con có cơ hội nâng cao kĩ năng giao tiếp thông qua việc dẫn tour thăm quan cho phụ huynh và học sinh tương lai của trường. Ngoài ra, con có thể nâng cao kĩ năng làm việc nhóm thông qua các hoạt động đào tạo nội bộ, team building trong nhóm. Cha mẹ và các em có thể tham khảo một số hình ảnh và hoạt động CLB tại đây.

Các bạn trẻ có tính cách hướng ngoại có nhiều tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai. Để đạt được điều này, các bạn có thể tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo kĩ năng lãnh đạo, các hoạt động lãnh đạo và các buổi gặp gỡ những lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp để học hỏi và mở rộng mối quan hệ. Cha mẹ và các em có thể tham khảo chương trình kĩ năng lãnh đạo toàn cậu tại đây.

Ngoài việc tham gia các hoạt động trong nước, các em hướng ngoại và thích môi trường quốc tế có thể cân nhắc tham gia chương trình trao đổi sinh viên trong 1-2 học kì. Đây là một cơ hội rất tốt để các em trải nghiệm văn hóa đất nước mới, kết bạn và học hỏi được từ các bạn bè quốc tế, cải thiện kĩ năng ngôn ngữ và kĩ năng làm việc đa văn hóa. 

Để mở rộng cơ hội tìm kiếm các việc làm phù hợp, các em hướng ngoại có thể dành thời gian tham gia các buổi giao lưu doanh nghiệp và thăm quan doanh nghiệp. Ngoài ra các em có thể đặt lịch hẹn gặp gỡ với các ‘mentor’ – là những người cố vấn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong doanh nghiệp. Cha mẹ và các em có thể xem cụ thể hơn các hoạt động hướng nghiệp của Đại học RMIT tại đây.

Tuy việc tham gia các hoạt động ngoại khóa khi đi học tại trường là cần thiết và giúp ích trong việc nâng cao kỹ năng, cha mẹ cũng cần nhắc nhở các bạn trẻ có tính cách hướng ngoại về việc điều chỉnh thời gian cân bằng giữa việc tham gia hoạt động và học tập. Những kiến thức các em có được từ các bài giảng ở trường và kết quả học tập cũng rất quan trọng trong việc hỗ trợ các em làm việc sau này, vì vậy các em cần xây dựng cho mình một thời gian biểu phù hợp để vừa cân bằng việc học, vừa có thời gian cho các hoạt động.

Trên đây là một số ‘bí kíp’ để giúp các bạn trẻ hướng ngoại có thể hòa nhập nhanh hơn và tận dụng được hết các tài nguyên khi học tại Đại học RMIT. Chúc các em có một trải nghiệm tuyệt vời tại trường, học tập và rèn luyện để trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc trong tương lai. 


👉 Tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các phụ huynh khác

Cử nhân RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.