Bằng cấp của RMIT có giá trị thế nào

Giáo dục là một khoản đầu tư “dài hơi”, và mỗi khoản đầu tư đều nên tương xứng với giá trị thực của nó. RMIT tự hào rằng tấm bằng mà chúng tôi trao cho sinh viên của mình luôn là một tấm bằng danh giá. Điều này được thể hiện khá rõ qua thứ hạng của trường và sự công nhận bởi những tổ chức, hiệp hội ngành nghề uy tín trên thế giới. 

1. RMIT tăng 68 hạng trên toàn cầu từ 2014 cho tới nay

Xếp hạng 223 toàn cầu trên Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS* có lẽ chưa đủ để miêu tả tấm bằng danh giá từ RMIT. Bên cạnh đánh giá tổng quát, RMIT còn được xướng danh trong nhóm 30 trường hàng đầu về công nghệ và đứng thứ 130 toàn cầu ở hạng mục “danh tiếng với nhà tuyển dụng”.

Những con số thứ hạng kể trên đã phần nào khẳng định chất lượng giáo dục của trường một cách khách quan trên quy mô toàn thế giới. Không chỉ vậy, danh tiếng của trường cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi sinh viên nộp hồ sơ lên các cấp học cao hơn hoặc đi xin việc, dù ở trong hay ngoài nước. Thế giới càng biết tới RMIT nhiều hơn, cơ hội học tập và làm việc của sinh viên RMIT càng cao hơn. Đặc biệt, dù được đào tạo ngay trong nước, nhưng sinh viên RMIT có cơ hội làm việc tại nước ngoài ngang bằng với các bạn du học sinh. 

Nhìn chung, thứ hạng của trường Đại học không chỉ nói lên nhiều điều về chất lượng giảng dạy, mà còn là “tấm vé” đưa sinh viên của trường bước gần hơn tới cánh cửa tuyển dụng.

(*) QS là Bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) tại Anh Quốc – 1 trong những tổ chức xếp hạng đại học uy tín nhất trên thế giới.

2. Chương trình học được công nhận bởi các tổ chức, hiệp hội ngành nghề uy tín trên thế giới

Chương trình học “đạt chuẩn quốc tế” là mơ ước của nhiều sinh viên, bởi nó mở ra vô vàn cơ hội hội nhập với thế giới và triển vọng sự nghiệp trong tương lai. Những kiến thức học tại bậc Đại học sẽ phát huy được tốt nhất khi sinh viên có thể dễ dàng ứng dụng chúng vào công việc sau này của mình, nơi mọi thứ đều dần được toàn cầu hoá. 

Với tấm bằng của RMIT trên tay, sinh viên tuy “du học trong nước” nhưng lại có cơ hội làm việc tại các nước lớn như Úc, Anh, Mỹ,… ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần phải tham gia đào tạo lại. Đây là một lợi ích rất đặc biệt của tấm bằng RMIT, vì cơ hội xin việc ở ngoài Việt Nam sẽ dễ hơn rất nhiều khi con có bằng đại học được cấp bởi một trường được công nhận toàn cầu. 

Dưới đây là danh sách một số chương trình học được công nhận bởi những tổ chức, hiệp hội ngành nghề uy tín trên thế giới:

  • — Chương trình Quản trị Nguồn nhân lực (HRM) được công nhận bởi Viện Khoa học Quản lý nguồn nhân lực Úc (AHRI). 
  • — Chương trình Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics được công nhận bởi Viện Logistics và Giao thông Vận tải Úc (CILTA). 
  • — Chương trình Quản trị Du lịch và Khách sạn được Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương và Viện Khách sạn tại Vương quốc Anh công nhận.
  • — Chương trình Công nghệ Thông tin (IT) được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Úc (ACS). 
  • — Chương trình Kỹ sư (Phần mềm, Robotic, Điện & Điện tử) được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính và Hiệp hội Kỹ sư Úc.

Giáo trình và bằng cấp quốc tế. Học phí vừa phải. Chi phí sinh hoạt tiết kiệm khi học tại Việt Nam. Cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Đó chẳng phải là những yếu tố quan trọng nhất khi cân nhắc về một trường Đại học mang tầm cỡ quốc tế?

Chọn trường Đại học cùng con luôn là một cuộc chiến cân não với thật nhiều yếu tố khiến cha mẹ “cân đo đong đếm”. Nếu coi như đây là một cuộc đầu tư thông minh, cha mẹ có lẽ sẽ chú trọng nhiều hơn tới chất lượng học tập và cơ hội nghề nghiệp của con sau này. Một khoản đầu tư xứng đáng với giá trị mà nó sẽ mang lại là tất cả những gì chúng ta cần quan tâm tới. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.