Hãy làm thật nhiều điều mới

Khi con bước vào tuổi teen, ba mẹ không còn bận rộn với con như trước nữa. Phần vì con đã tự biết chăm sóc bản thân, phần vì con cũng muốn ba mẹ giãn ra để con có không gian riêng. Đây là khoảng thời gian mà con hướng ra ngoài, ra bạn bè, trải nghiệm những điều mới mẻ.

Vậy thay vì cứ dõi theo con và lo âu, vì sao ba mẹ không thử làm mới mình luôn? Tìm một sở thích mới như đi học nhảy, cầu lông, yoga, cắm hoa, chụp ảnh? Hay đơn giản hơn là mua một cuốn sách thuộc thể loại mình chưa bao giờ đọc, đi xem một bộ phim mình không nghĩ rằng mình sẽ xem, hay mặc một màu áo mình chưa bao giờ mặc.

Khi con thấy ba mẹ thử những điều mới, con sẽ rất thích thú và cảm phục. Ba mẹ sẽ là niềm cảm hứng để con dũng cảm thử những điều mới. Con cũng sẽ chịu kể cho ba mẹ nghe những thứ mới trong cuộc sống của con bởi con tin ba mẹ không phán xét. Khi cả ba mẹ và con đều trải nghiệm những việc mình chưa bao giờ làm, cả nhà ai cũng có chuyện mới để chia sẻ với nhau và nhìn nhau dưới những ánh sáng khác.

Hãy để lại bình luận là một-điều-mới cha mẹ đã muốn làm từ lâu nhưng chưa có cơ hội để thêm quyết tâm “làm mới mình” nhé!

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.