7 ứng dụng hay giúp con học ngoại ngữ hiệu quả

Thế hệ các con ngày nay ý thức rất rõ ràng rằng ngoại ngữ chính là chiếc chìa khóa mở ra cánh cổng đến với thế giới. Song, để thành thạo một ngôn ngữ mới, việc luyện tập và ứng dụng hằng ngày là không thể thiếu.

Bên cạnh việc tham gia các lớp học, có rất nhiều ứng dụng di động đã ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu học ngoại ngữ của công chúng. Việc kiên trì sử dụng các ứng dụng này đã được chứng minh tính hiệu quả, đặc biệt là trong việc nâng cao vốn từ vựng và củng cố ngữ pháp. Không chỉ luyện tập ngôn ngữ Anh, các ứng dụng còn phát triển rất nhiều thứ tiếng khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, tiếng Pháp, tiếng Đức, v.v…

Trong bài viết ngày hôm nay, RMIT xin gợi ý tới cha mẹ danh sách ứng dụng học ngoại ngữ uy tín, được chọn lọc và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng học ngoại ngữ trên thế giới. Không chỉ giúp con học tốt hơn, chúng thật sự có khả năng khiến hành trình luyện tập của con trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều!

Ứng dụng phù hợp với trình độ bắt đầu
ứng dụng hay phù hợp với trình độ mới bắt đầu

Duolingo

– Chi phí: Miễn phí

– Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Tiếng Nga, Ý, Việt và Ả Rập.

Duolingo được đánh giá là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí tốt nhất hiện nay. Có giao diện thân thiện, cách học dễ tiếp cận thông qua các trò chơi, thử thách thú vị, Duolingo còn có thể mạnh là hỗ trợ người học cải thiện kỹ năng phát âm nhờ chức năng nhận diện giọng nói.

Ngoài tự học một mình, con có thể tham gia Duolingo Forum – diễn đàn nơi các học viên từ khắp nơi trên thế giới trao đổi, thảo luận hay cùng nhau luyện tập, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.

Nếu “lười”, con có thể đăng ký nhận email nhắc nhở hàng ngày của Duolingo để duy trì động lực học mỗi ngày. Mỗi ngày một vài phút thì kiên trì con cũng sẽ có thể biết thêm một (vài) ngôn ngữ mới.

Lingodeer

– Chi phí: Miễn phí hoặc có trả phí (từ $14.99/tháng). Có gói trọn đời.

– Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Tiếng Nga, Ý, Việt và Ả Rập.

Tương tự như Duolingo, LingoDeer thân thiện với người mới bắt đầu và thu hút người dùng bằng thiết kế linh vật chú nai dễ thương. Điểm vượt trội của ứng dụng chính là giải thích kiến thức ngữ pháp chặt chẽ và có thể sử dụng khi đang ngoại tuyến (offline).

Con có thể sử dụng LingoDeer miễn phí với các tính năng: bảng chữ cái, một vài bài học đầu, kiểm tra, flash card, sổ từ vựng, với riêng một vài ngôn ngữ thì có tính năng hội thoại và luyện viết.

Babbel

– Chi phí: Miễn phí hoặc có trả phí (từ $12.95 tháng)

– Ngôn ngữ: tiếng Anh, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Pháp, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Tiếng Ý, Tiếng Đức, Indonesia, Na Uy, Tiếng Nga, Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ

Mục tiêu của Babbel là giúp người dùng tập nói ngay từ bài học đầu tiên để tăng sự tự tin với các cuộc hội thoại thường ngày. Đặc biệt là các chủ đề như: Di chuyển, mua sắm, kết bạn hay giao lưu ăn uống.

Với phiên bản miễn phí, con có thể học tới 40 lớp. Mỗi lớp bắt đầu bằng việc học từ vựng, sau đó là sử dụng từ vựng trong câu và đoạn hội thoại. Như vậy, con có thể nhanh chóng phát triển kỹ năng giao tiếp của mình.

Ứng dụng phù hợp để tăng vốn từ vựng
ứng dụng hay phù hợp với bạn muốn tăng vốn từ vựng

Memrise

– Chi phí: Miễn phí hoặc có trả phí từ $9/tháng. Có gói trọn đời.

– Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn

Memrise tuyên bố rằng chỉ cần tạo thói quen học 5 phút mỗi ngày, người dùng đã có thể trở nên tiến bộ hơn.

Các tính năng Memrise cung cấp khá toàn diện, bao gồm học từ mới, giải thích ngữ pháp, kiểm tra tăng tốc, luyện nghe, học với người bản ngữ, luyện phát âm, v.v… Trong đó, yếu tố nổi bật nhất của ứng dụng này chính là giúp người dùng đẩy nhanh tiến độ ghi nhớ từ mới và các mẫu câu thông qua trò chơi hay video vui nhộn của người bản ngữ.

Ứng dụng có cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí không cần thanh toán trước. Tuy nhiên để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng tiện dụng hơn như tải khóa học về để học khi ngoại tuyến thì cần phải trả phí.

Anki

– Chi phí: Miễn phí với hệ điều hành Android. $25 trọn đời với hệ điều hành IOS.

Tương tự với nhiều app học từ vựng quen thuộc khác như Quizlet, Anki cũng giúp người dùng thông qua kỹ thuật sử dụng flash card (các thẻ từ mới). Một số tính năng Anki được người học đánh giá cao bao gồm: Giao diện tối giản và dễ sử dụng, vừa học vừa có thể thay đổi nội dung trên thẻ, phương pháp học đa dạng, gắn thẻ cho bộ bài học, tìm kiếm các chủ đề và học với bộ bài mà người khác đã tạo sẵn.

Ứng dụng giúp luyện giao tiếp
Ứng dụng hay giúp luyện giao tiếp

Cambly

– Chi phí: Phải trả phí (Có nhiều mức giá khác nhau từ thấp đến cao, con có thể thu thập mã giảm giá từ các đợt khuyến mãi, hay từ các anh chị KOL như Hana Lexis, The Present Writer hay yo bae để tiết kiệm hơn)

– Ngôn ngữ: tiếng Anh

Những năm gần đây, Cambly đã trở nên vô cùng nổi tiếng và được giới thiệu bởi rất nhiều giáo viên tiếng Anh. Lý do là bởi Cambly đem lại cho người dùng cơ hội tiếp cận trực tiếp với những người nói tiếng Anh bản ngữ. Đồng thời ứng dụng cũng có sự tuyển chọn người hướng dẫn bài bản nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng cho người dùng.

Yêu cầu duy nhất để con có thể sử dụng Cambly hiệu quả chính là đảm bảo kết nối Internet để quá trình trao đổi với người hướng dẫn không bị gián đoạn.

Elsa Speak

– Chi phí: Miễn phí và trả phí chỉ từ $5.99/tháng. Có gói trọn đời.

– Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Đây là một ứng dụng được phát triển bởi đội ngũ người Việt Nam và được đánh giá vô cùng cao trong cộng đồng quốc tế. Rất nhiều người học ngoại ngữ đã phản hồi rằng khả năng phát âm và ngữ điệu của họ đã được cải thiện rõ rệt khi sử dụng ứng dụng.

Điểm đặc biệt của Elsa Speak chính là tính năng sửa phát âm tỉ mỉ đến từng âm tiết và chấm điểm cho khả năng phát âm, ngữ điệu của người dùng. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, ứng dụng cũng đã phát triển thêm các gói luyện hội thoại cho các đối tượng là sinh viên, người học ôn thi IELTS hay người đi làm.

Với gói miễn phí, người dùng có thể trải nghiệm tương đối đầy đủ các tính năng cơ bản như luyện phát âm theo giáo trình có sẵn, sửa lỗi phát âm, luyện tập hội thoại theo chủ đề, v.v… Tuy nhiên, nếu con muốn thật sự đạt được hiệu quả cao khi sử dụng thì nên cân nhắc sử dụng gói trọn đời, bởi mức phí cũng tương đối hợp lý. 


👇 Đọc thêm các bài viết hay về cách Nuôi dạy và làm bạn với con:

5 kỹ năng đại học con có thể thử ngay từ cấp 3

5 kênh podcast giúp con bạn phát triển bản thân tốt hơn

5 ứng dụng giúp con “giết” thời gian bổ ích trong mùa dịch

👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.