Vào đại học là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của con. Không chỉ con sẽ cảm thấy lo lắng và bối rối trên hành trình đó, cha mẹ cũng sẽ có nhiều hoang mang, và đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Có một cách tuyệt vời để giải tỏa mọi mối quan tâm và thắc mắc là cha mẹ và con có thể cùng nhau tham dự Ngày Trải Nghiệm sắp tới của RMIT.

TP.HCM: ⏰Chủ nhật, 26/11/2023 📍Đại học RMIT, 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. HCM

HÀ NỘI: ⏰Chủ nhật, 3/12/2023 📍Đại học RMIT, 521 Kim Mã, Hà Nội

👉 👉 Link đăng ký: https://bit.ly/49fHjjE

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm của RMIT, mang đến cho cha mẹ và con cơ hội tìm hiểu về môi trường đại học, cuộc sống sinh viên, nghề nghiệp tương lai và các lựa chọn học tập con có thể theo đuổi tại RMIT.

Cuối tháng 11 và đầu tháng 12 này, RMIT rất vui mừng được chào đón cha mẹ và con đến tham gia Ngày Trải Nghiệm tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội để cùng nhau lên kế hoạch cho hành trình sắp tới của con.

Dưới đây là một số lý do cha mẹ và con không thể bỏ lỡ sự kiện này!


Ngày Trải Nghiệm sẽ truyền cảm hứng cho con về những con đường và mục tiêu mới cho tương lai. Do đó, đây là ngày dành cho tất cả các con, từ lớp 10 tới lớp 11, 12 chứ không riêng ai.

Các con sẽ được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, được lắng nghe câu chuyện từ các sinh viên, giảng viên RMIT để qua đó khám phá được những bài học vô giá về các lựa chọn học tập, từ đó, có cơ sở để đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Nếu con bạn sắp vào đại học, điều đó sẽ giúp con hình dung rõ ràng về những gì con sẽ sớm trải qua.

Ngoài ra, khi tham gia Ngày Trải Nghiệm, con sẽ được khám phá nhiều lựa chọn học tập mà trước đó con sẽ không được biết. Việc này sẽ mở ra cho con nhiều lựa chọn hơn để khám phá, đặc biệt là đối với các con bình thường vốn ít trải nghiệm và không rõ mình đang muốn gì. 

Chắc hẳn cha mẹ luôn tò mò về cuộc sống đại học thực sự ở một đại học quốc tế như RMIT sẽ như thế nào đối với con mình? Vậy thì, cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tìm hiểu là tham gia Ngày Trải Nghiệm, thăm quan cơ sở vật chất, trò chuyện với sinh viên trường, nhân viên các phòng ban hỗ trợ sinh viên trong trường… để tìm hiểu và thấy được số tiền bạn bỏ ra đầu tư cho con theo học đáng giá ra sao.…

Gặp gỡ trực tiếp các giảng viên, trò chuyện với các tư vấn viên của trường và thảo luận về các lựa chọn học tập… là những việc cha mẹ và con có thể cùng làm để xem con có phù hợp với ngành học này hay ngành học kia không, con có phù hợp với môi trường ở RMIT không… Với các thông tin thu thập được, cha mẹ và con có thể đi đến thống nhất về một lựa chọn học tập phù hợp với con, và có thể giải quyết những mâu thuẫn (nếu có trước đó) về việc lựa chọn ngành học.

Các bạn trẻ thường có xu hướng cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp xúc với những người trẻ cùng lứa. Ngày Trải Nghiệm mang đến cơ hội tuyệt vời cho các con gặp gỡ những anh chị sinh viên RMIT, trò chuyện, học hỏi thêm về cuộc sống đại học, về những cơ hội mà RMIT có thể mang tới cho các sinh viên của mình

Cha mẹ và con có thể cùng khám phá, tìm hiểu thêm về những khu vực xung quanh trường, các quán ăn, địa điểm giải trí, nơi gửi xe, cách đi và đến trường, các phương tiện công cộng…

Đặc biệt, với cha mẹ và các con ở tỉnh xa có dự định theo học tại RMIT, đây là cơ hội quý giá để cha mẹ và con cùng tìm hiểu về những khu vực xung quanh trường, các khu vực có thể thuê/mua nhà cho con ở trong khi theo học.

Điều quan trọng không kém tiện nghi và cơ sở vật chất là sự an toàn của con bạn khi các con theo học đại học. Cha mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi biết rằng các con sẽ được an toàn trong và xung quanh khuôn viên trường dựa trên vị trí của trường và các dịch vụ an toàn gần đó…

Ngày Trải Nghiệm không chỉ là dịp để cha mẹ và con tìm hiểu về việc học tập trong tương lai của con. Đây cũng là dịp tuyệt vời giúp con tìm hiểu về các dịch vụ hỗ trợ hướng nghiệp, việc làm, tiếp xúc doanh nghiệp để xây dựng sự tự tin, năng lực chuyên môn, sẵn sàng cho thị trường lao động khi tốt nghiệp.

Cha mẹ và con có thể tham gia những hội thảo về các dịch vụ hướng nghiệp, việc làm, trò chuyện với nhân viên các phòng ban liên quan để khám phá những hoạt động con có thể tham gia để xây dựng hồ sơ năng lực được hiệu quả. 

Nếu con bạn tham gia Ngày Trải Nghiệm nhưng không biết mình muốn học gì hoặc nên làm gì, điều đó cũng khá bình thường.

Hãy cho con thời gian để tìm hiểu và khám phá. Ít nhất, sau sự kiện, con cũng sẽ có một vài ý niệm và cơ sở trong đầu để nghĩ về những lựa chọn sắp tới. Bản thân cha mẹ cũng sẽ có thêm những thông tin để hỗ trợ các con trên chặng đường học tập trong tương lai.

Chúc cha mẹ và con có một Ngày Trải Nghiệm hiệu quả tại RMIT!


HÀ NỘI: ⏰Chủ nhật, 3/12/2023 📍Đại học RMIT, 521 Kim Mã, Hà Nội

TP.HCM: ⏰Chủ nhật, 26/11/2023 📍Đại học RMIT, 702 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. HCM

👉 👉 Link đăng ký: https://bit.ly/49fHjjE

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.