5 ỨNG DỤNG GIÚP CON GIẾT THỜI GIAN BỔ ÍCH TRONG MÙA DỊCH

Những ngày này, các con chỉ quanh quẩn trong nhà cả ngày, cuộc sống hàng ngày nhàm chán dễ dẫn đến việc các con thường lướt điện thoại trong vô thức và phí hoài thời gian vô ích. Để giúp con “giết” thời gian một cách có ích cùng chiếc điện thoại, RMIT xin được gợi ý với cha mẹ và con 5 ứng dụng dưới đây để giúp các con có thêm những hoạt động bổ ích thay vì chỉ cày phim, chơi game hay ngủ nướng.

SLOWLY – kết bạn bốn phương độc đáo bằng thư tay

Khác với những ứng dụng kết bạn khác, tất cả mọi phương thức liên lạc trên Slowly sẽ đều qua thư từ, nghĩa là con cũng sẽ phải đi chuẩn bị giấy bút, kiếm tem ảo để gửi đi những bức thư của mình tới bạn viết thư (pen pal) trên toàn thế giới. Một điều độc đáo nữa là con gửi thư đi càng xa, thời gian nhận thư càng lâu, mọi quy trình đều giống hệt với việc gửi một bức thư thực sự.

Slowly dành cho những con thích trải nghiệm sống chậm, hoài cổ, hay đơn giản tìm kiếm những cuộc trò chuyện thư thả giữa cuộc sống tất bật hiện tại. Cảm giác chờ đợi một lá thư “tay” kiểu này sẽ rất thú vị và là cơ hội để con rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả.


Tuy cách thức “có vẻ” truyền thống nhưng Slowly cũng có những đặc điểm thú vị, gần gũi với tuổi teen như:

✅ Con có thể tự đặt biệt danh và thay hình ảnh đại diện theo ý thích
✅ Con có thể xây dựng bộ sưu tập tem của riêng mình
✅ Con có thể chia sẻ hình ảnh với những người bạn mới

AVOCATION – trở thành người “trồng” thói quen tốt

Nghỉ dịch, năm học mới thì chưa bắt đầu không có nghĩa là các con có thể bỏ bê hoàn toàn bản thân vào những bộ phim thâu đêm suốt sáng. Với avocation, con có thể bắt đầu xây dựng cho mình những thói quen lành mạnh mới. Với những hình ảnh được trau chuốt và các màu sắc rất dịu nhẹ, con sẽ thấy việc xây dựng thói quen thực ra cũng là một hoạt động rất đáng yêu.

Với Avocation, việc duy trì thói quen của con sẽ vui hơn với những chức năng chính:

📌 Lập kế hoạch trong ngày: Con có thể sắp xếp, tuỳ chỉnh màu sắc, biểu tượng các thói quen trong một ngày;
📌 Theo dõi tiến trình đơn giản: hoàn thành thói quen và xem màn hình thống kê để có được tổng quan tiến độ hàng ngày và hàng tuần đơn giản và trực quan.

📌 Thư giãn: Với mỗi một thói quen, con có thể trồng một chậu cây cực xinh xắn ngay trên Avocation, càng duy trì được kế hoạch tốt, chậu cây của con sẽ ngày càng tươi tốt, phát triển nhanh.

ONE SECOND EVERYDAY – cùng tạo ra khoảnh khắc đẹp mỗi ngày

Ứng dụng One Second Everyday là một ứng dụng quay video đơn giản, giúp con lưu giữ 1 khoảng khắc đáng nhớ nhất trong 1 ngày để con có thể ghép lại thành chuỗi nhật kí của riêng mình. Ứng dụng này có các mặc định sẵn để ghi nhớ ngày tháng cũng như sắp xếp video của con dễ dàng hơn. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích với các con lớp 12 để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ của năm cuối cấp!

SIMPLE HABIT – Tự làm bác sĩ trị liệu cho chính mình

Một trong những những cách tạo năng lượng tích cực trong những ngày âu lo trăn trở tuổi teen chính là… thiền. Thiền đôi khi chỉ là ngồi xuống nói chuyện với bản thân, lắng nghe cảm xúc của chính mình để trở nên yêu bản thân hơn. Con có thể thử sức với bộ môn tĩnh tâm này từng ngày qua ứng dụng Simple Habit.

Simple Habit sẽ giúp con tập thiền ở bất cứ nơi đâu và bất kỳ lúc nào, chỉ trong vòng 5 phút mỗi ngày. Đây sẽ là ứng dụng phù hợp với những con muốn tĩnh tâm nhưng vẫn còn khó có thể tập trung trong thời gian dài.

Để thiết kế theo thói quen của từng con, Simple Habit còn đưa ra những câu hỏi như “bạn đang làm gì” và “bạn có bao nhiêu phút”. Dựa trên câu trả lời, ứng dụng sẽ đưa ra những gợi ý cho một hoạt động thiền phù hợp với con. 

GALLERY – bắt trend tô tranh số cùng bạn

Một ứng dụng tô tranh số đang rất “hot” giúp con luyện gu thẩm mỹ, trổ tài làm hoạ sĩ nền tảng số với hơn 200 bức tranh khác nhau. Với Gallery, con còn được thử sức làm nhà thiết kế nội thất thông qua việc xây dựng những căn phòng của riêng mình.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.