5 kênh podcast hữu ích giúp con bạn phát triển bản thân tốt hơn

Chắc hẳn rất nhiều cha mẹ lo lắng về sức khỏe của con khi phải liên tục làm việc và học tập trên máy tính với cường độ cao giữa giai đoạn giãn cách này. Vì vậy, RMIT xin giới thiệu tới các bậc phụ huynh một số kênh podcast hữu ích để con có thể vừa phát triển bản thân, vừa cho đôi mắt của mình được nghỉ ngơi.

Trước đây cha mẹ, ông bà có radio, thì ngày nay các con trẻ có Podcast. Không giống như những phương pháp tiếp nhận thông tin khác như sách báo hay video điện tử, podcast có cách thức của riêng nó để giúp con phát triển tốt hơn.

Bên trong một sản phẩm podcast thường sẽ có các bài phỏng vấn, bài học của những khách mời, miêu tả sự vật hiện tượng bằng ngôn ngữ, v.v… Từ đó, chúng khuyến khích sự phát triển của năng lực nghe, nói và khám phá lĩnh vực yêu thích của riêng mình.

Với podcast, học tập không còn là hoạt động phải ngồi im một chỗ nữa. Con có thể tải bản ghi podcast vào điện thoại và nghe ở bất cứ đâu. Ví dụ như trong lúc làm việc nhà, khi đi xe bus, hay thậm chí nghe khi đang nằm trên… giường.

Sau đây là một số kênh podcast đã được RMIT chọn lọc để cả nhà cùng nghe, xin mời cha mẹ và con tìm hiểu thêm.

THE PRESENT WRITER PODCAST - CHI NGUYỄN

Chủ nhân của The Present Writer podcast là Chi Nguyễn, Tiến sĩ Giáo dục, hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Các nghiên cứu của Chi xoay quanh vấn đề bình đẳng xã hội và cơ hội học tập cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

Kênh podcast của Chi thường xoay quanh những chủ đề về bài học cuộc sống, phát triển bản thân và Chủ nghĩa tối giản.

Bên cạnh làm podcast, Chi Nguyễn còn là một nhà sáng tạo nội dung (content creator) đa kênh, sở hữu một kênh Youtube và blog cá nhân mang tên The Present Writer với các nội dung về những trải nghiệm trong cuộc sống, nghiên cứu và làm việc của mình.

Tất cả những nội dung của The Present Writer đều mang những thông điệp tích cực, hữu ích cho việc học tập và rèn luyện bản thân cho những người trẻ.Meomeotalks là kênh podcast của Hà Thiên Kim (Được biết đến với biệt danh Kim Meomeo), hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, đảm nhiệm vị trí Senior Concept Manager tại Biz-eyes PR & Communications Agency.

🔸 Cha mẹ cùng con lắng nghe podcast The Present Writer tại đây: https://thepresentwriter.com/podcast/

🔸 Tìm hiểu thêm về The Present Writer qua Facebook: https://www.facebook.com/PresentWriter

MEOMEOTALKS - KIM MEOMEO

Meomeotalks là kênh podcast của Hà Thiên Kim (Được biết đến với biệt danh Kim Meomeo), hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, đảm nhiệm vị trí Senior Concept Manager tại Biz-eyes PR & Communications Agency.

Kim là một cựu sinh viên của Đại học RMIT Việt Nam, bên cạnh đó, Kim đã từng dành 3 năm sống và học tập tại RMIT Melbourne, Úc để hoàn thành bậc học Masters of Communication Design.

Kim Meomeo cùng thương hiệu “Meomeotalks” được đông đảo bạn trẻ biết đến với những nội dung chất lượng về ngành Truyền thông – Quảng cáo. Nếu con muốn tìm hiểu và theo học ngành Truyền thông, Marketing, Quảng cáo… đây là một kênh thông tin vô cùng hữu ích con có thể tham khảo.

Bênh cạnh podcast, Kim cũng sở hữu một kênh Youtube và trang blog cùng tên.

🔸 Cha mẹ cùng con lắng nghe podcast Meomeotalks tại đây: https://tinyurl.com/w6fa6dr

🔸 Tìm hiểu thêm về Meomeotalks qua Facebook: https://www.facebook.com/meomeotalks/

TUAN ANH PODCAST - LÊ TUẤN ANH

Chủ nhân của Tuan Anh Podcast là Lê Tuấn Anh, một cựu sinh viên RMIT và hiện đang là Trưởng dự án hướng nghiệp tại TopCV – Công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam trong mảng cung ứng nhân sự trẻ chất lượng cao cho các doanh nghiệp với 2 sản phẩm mũi nhọn là công cụ tạo CV online và kênh việc làm chất lượng cao.

Tuấn Anh là gương mặt được đông đảo học sinh, sinh viên biết đến vì những hoạt động hướng nghiệp sôi nổi. Tuấn Anh đã tổ chức và tham gia rất nhiều hoạt động giúp đỡ các bạn trẻ trên hành trình hướng nghiệp và phát triển bản thân. Bên cạnh công việc chính, Tuấn Anh còn là một nhà sáng tạo nội dung xoay quanh các chủ đề hướng nghiệp – tìm việc, phát triển bản thân và lối sống tối giản.

🔸 Cha mẹ cùng con lắng nghe Tuan Anh Podcast tại đây: https://open.spotify.com/show/4TMkytgUKODZEPVjTU742T

🔸 Tìm hiểu thêm về Lê Tuấn Anh qua Facebook: https://www.facebook.com/anhtuanle23

HIEU.TV - HIẾU NGUYỄN

Hiếu Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc, hiện đang là cố vấn cho chính phủ Úc về các chiến lược số (Digital Strategy).

Thông qua kênh HIEU.TV, Hiếu Nguyễn đã truyền tải những bài học tích lũy từ hơn 20 năm làm việc tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có rất nhiều chủ đề hữu ích cho các bạn trẻ trong độ tuổi 20 như: bài học tài chính, quan điểm sống, mục tiêu cuộc đời, v.v…

Trong đó, nổi bất nhất là chuỗi podcast về hành trình tự do tài chính. Anh đã chia sẻ những hiểu biết và trải nghiệm của mình về cách chinh phục tự do tài chính để không phải sống phụ thuộc vào đồng tiền. Đây là series không chỉ có ý nghĩa đối với các bạn trẻ, mà ngay cả bậc làm cha mẹ cũng có thể cùng lắng nghe và chia sẻ với con về chủ đề này.

Ngoài ra, anh cũng rất nổi tiếng với lối tư duy và quan điểm sống cởi mở, hướng đến sự hạnh phúc từ sâu bên trong mỗi con người. Với cách chia sẻ từ tốn, điềm tĩnh, chắc chắn con sẽ học hỏi được rất nhiều thông qua kênh podcast này.

🔸 Cha mẹ cùng con lắng nghe HIEU.TV podcast tại đây: https://www.hieu.tv/podcast

🔸 Tìm hiểu thêm về anh Hiếu Nguyễn qua Facebook: https://www.facebook.com/ngochieu

HUMANS OF VIETNAM - CÂU CHUYỆN CỦA NGƯỜI VIỆT

Đây là nơi tổng hợp những câu chuyện nhỏ nhặt, giản đơn của những con người, những số phận, những mảnh đời khác nhau trên khắp mọi miền Tổ quốc Việt Nam.

Dành cho các bạn trẻ cũng là một phần của đất nước, podcast này sẽ giúp các bạn có một góc nhìn rộng mở hơn về nơi quê hương mình đang sinh sống.

“Nghe ông bà kể chuyện chiến tranh”, hay “Mình lên kế hoạch đời mình” là một trong những nội dung chỉ cần nghe qua thôi đã cảm nhận được sự hấp dẫn và ý nghĩa của những tập podcast đó.

Khác với những kênh trước đó mà RMIT đã giới thiệu, Humans of Vietnam podcast có lẽ sẽ mang đến cảm giác bình yên và yêu cuộc sống nhiều hơn cả, xứng đáng nhận được sự quan tâm của mỗi gia đình trong mùa giãn cách này!

🔸 Cha mẹ cùng con lắng nghe podcast “Humans of Vietnam – Câu chuyện của người Việt” tại ĐÂY.


👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.