Là sinh viên RMIT có gì đặc biệt? Hãy cùng RMIT & Cha mẹ khám phá 5 hoạt động cực thú vị và hữu ích mà bất cứ tân sinh viên nào cũng được trải nghiệm khi trở thành thành viên của ngôi nhà chung RMIT.  

Ngày hội Định hướng (Orientation Day)

Sự kiện này sẽ đem đến cho tân sinh viên cái nhìn toàn cảnh về quãng thời gian học tập sắp tới tại trường. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên bao gồm RMIT Connect, Student Academic Success (hỗ trợ học tập), Library (thư viện), Mobility (du học trao đổi và chuyển tiếp toàn cầu), Well-being (tâm lý), Student Life (chăm sóc đời sống sinh viên), Ed Tech/Learning Technology (Phòng hỗ trợ công nghệ học tập), (SOS) Dịch vụ y tế, (Career) Phòng hướng nghiệp Student Council (hội sinh viên) và các câu lạc bộ đều xuất hiện và được giới thiệu kĩ càng tới các con. Sự kiện cũng là dịp tuyệt vời để con có thể gặp gỡ các giảng viên, nhân viên hỗ trợ và làm quen dần với môi trường “đa màu sắc, đa văn hoá” của trường. Bên cạnh đó, con cũng có thể kết thêm nhiều người bạn mới và được lắng nghe chia sẻ thực tế từ các anh chị khoá trên.

Chương trình chuẩn bị toàn diện (Get-ready program)

Chương trình này sẽ là một bước đệm giúp con có thể làm quen với cách học chủ động mới ở bậc đại học và biết cách tận dụng các tiện ích của trường. Trong hai tuần đầu tiên, con sẽ được tham gia các workshop và hoạt động để khám phá về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong trường , được gặp gỡ giảng viên chuyên ngành của mình và tìm hiểu cấu trúc của chương trình học nhằm tối ưu “chiến lược học tập” của riêng mình. Sau đó, các tân sinh viên sẽ được hướng dẫn để sử dụng hệ thống mạng trực tuyến RMIT Việt Nam, tạo tài khoản email, chọn thời khóa biểu và biết cách sử dụng mọi công cụ có sẵn mà trường đã thiết lập. Trong những ngày đầu tiên bỡ ngỡ này, các anh chị khóa trên (hay còn gọi là Unimate) cũng sẽ đồng hành, kề vai sát cánh với các con để hỗ trợ cho con hòa nhập tốt nhất và nhanh nhất với môi trường đại học.

Sự kiện thể thao R-Warriors/X-RunSports Experience

R-Warriors/X-Run là cuộc thi chạy vượt chướng ngại vật dành cho các thành viên của RMIT. Mọi nhân viên, sinh viên và cả các cựu sinh viên của trường đều có thể tham gia trải nghiệm đầy thử thách và kịch tính này. Qua đó, các con sẽ có nhiều cơ hội hoà nhập với môi trường mới hơn, đồng thời được lên dây cót tinh thần để sẵn sàng bước vào một hành trình mới với tâm thế của một “chiến binh” đích thực.

Vẫn nằm trong khuôn khổ các hoạt động thể chất sôi động nhưng Sports Experience lại nhẹ nhàng và dễ thực hiện hơn đường chạy của R-Warriors/X-Run. Là sự kết hợp giữa thể thao và các môn vận động, Sports Experience sẽ giúp các con bắt đầu thói quen chăm sóc cơ thể, cải thiện sức khoẻ và có quãng thời gian vui vẻ bên những người bạn cùng chung sở thích. 

Trại hè sinh viên (Student Life Camp)

Student Life Camp vốn ra đời với mục đích tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên của các câu lạc bộ có cơ hội tìm hiểu lẫn nhau và thắt chặt tình bạn. Thông qua các hoạt động đồng đội, các lớp huấn luyện kỹ năng đa dạng, các con có cơ hội được tỏa sáng, kết bạn, và khám phá tiềm tàng của chính bản thân mình. 

Thông qua các hoạt động đồng đội và các lớp huấn luyện kỹ năng đa dạng, các con có cơ hội được toả sáng, kết bạn và khám phá những khả năng tiềm tàng của chính bản thân mình. 

Các câu lạc bộ sinh viên

Một trong những “đặc sản” của RMIT là các câu lạc bộ hoạt động sôi nổi. Tại đây, các con có tới hơn 40 câu lạc bộ ở cả 2 cơ sở Hà Nội và TP. HCM,  thuộc khắp các lĩnh vực, từ thể thao, văn hoá, báo chí, kinh doanh, tình nguyện tới giải trí, chia sẻ sở thích. Được phát triển bởi chính các sinh viên, những cộng đồng nhỏ này sẽ là ngôi nhà chung sau mỗi giờ học – nơi các con được chia sẻ đam mê của mình với những người bạn đồng điệu. Không chỉ vậy, các sự kiện, chương trình của những câu lạc bộ này còn là cơ hội quý giá để con có thể học hỏi, phát triển kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm, kỹ năng điều hành và quản lý một mô hình “công ty thu nhỏ” với ngân sách được tài trợ từ trường hàng kì, đồng thời tao dựng một mạng lưới quan hệ chất lượng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Ngay cả trong trường hợp hiếm hoi là con… chẳng tìm được lựa chọn nào thích hợp, RMIT vẫn có cách – ủng hộ con tự lập nên một câu lạc bộ của riêng mình.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.