5 con số biết nói về Khoa Kinh doanh & Quản trị tại RMIT

Tại Việt Nam, hầu hết các trường đại học đều có ngành kinh doanh. Tuy nhiên, để chọn được một chương trình uy tín, chất lượng cho con không phải là điều dễ dàng. Có nhiều yếu tố cần được tìm hiểu và đánh giá kĩ như danh tiếng, phương pháp học tập, cơ sở vật chất hay tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp. 5 con số dưới đây có lẽ sẽ đem đến cho các bậc cha mẹ và các con một gợi ý đáng cân nhắc. 

Top 10 tại Úc – Nằm trong nhóm 10 chương trình Kinh doanh và Quản trị bậc đại học tốt nhất tại Úc

Hệ thống giáo dục đại học của Úc được xếp hạng 7 trên toàn thế giới, trên cả các quốc gia như Đức, Singapore và Nhật Bản, với tiêu chí đánh giá dựa trên việc sinh viên tốt nghiệp có khả năng đáp ứng yêu cầu thực tế từ thị trường lao động. Theo học một trong 10 chương trình tốt nhất nước Úc về Kinh doanh và Quản trị, con sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết trong thế giới kinh doanh hiện đại, đồng thời, nhận được sự công nhận từ nhà tuyển dụng toàn cầu.

Top 200 thế giới – Nằm trong nhóm 200 trường đại học có chương trình Kinh doanh và Quản trị bậc đại học tốt nhất thế giới

Cạnh tranh với những chương trình kinh doanh danh giá hàng đầu thế giới để xuất hiện trong bảng xếp hạng 200 này của QS*, RMIT đã khẳng định được chất lượng giáo dục của mình. Học tập tại đây là bàn đạp tốt không chỉ cho công việc tương lai, mà còn giúp con có nhiều lựa chọn hơn nếu quyết định học lên cao hơn. Hiện tại, chưa có trường đại học nào của Việt Nam nào lọt được vào danh sách này. 

(*) QS là Bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) tại Anh Quốc – 1 trong những tổ chức xếp hạng đại học uy tín nhất trên thế giới.

Đứng thứ 8 tại Úc về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm 

Với định hướng giáo dục thực tiễn, RMIT đã tạo lập được uy tín trong hệ thống giáo dục của Úc về khả năng đào tạo những sinh viên sở hữu những kỹ năng chuyên môn mang tính ứng dụng cao dựa trên nền tảng lý thuyết vững chắc. Không chỉ vậy, từ khi bước chân vào trường đến lúc tốt nghiệp, sinh viên luôn nhận được hỗ trợ tối đa từ các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp. Vì thế, trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày càng cao hiện nay, các sinh viên tốt nghiệp từ RMIT luôn giành được sự ưu ái từ các nhà tuyển dụng với tỉ lệ có việc làm đứng thứ 8 tại Úc. 

95% sinh viên tại Việt Nam ra trường có việc làm 

Tại Việt Nam, RMIT cũng đang nỗ lực từng ngày để giúp sinh viên sẵn sàng làm việc ngay sau tốt nghiệp. Nhà trường có Hội đồng tư vấn doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình học. Nhiều chương trình giá trị như “Dự án doanh nghiệp thực tiễn trong lớp học”, “Chương trình thực tập 12 tuần” được lồng ghép vào quá trình học tập. Không chỉ vậy, với mạng lưới hơn 2000+ doanh nghiệp đối tác là những cái tên hàng đầu trong từng lĩnh vực, RMIT còn đem đến cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng cho các con như “Sự kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp tại RMIT”, “Sự kiện giao lưu với doanh nghiệp”, “Chương trình kết nối doanh nghiệp”. Nhiều sinh viên RMIT tại Việt Nam đã nhận được lời mời làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ có cơ hội làm việc tại Việt Nam, sinh viên tốt nghiệp RMIT còn có thể phát triển sự nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới bởi nhiều chương trình kinh doanh tại đây được các hiệp hội ngành nghề uy tín trên thế giới công nhận như Viện Logistics và Giao thông Vận tải Úc (CILTA), Viện Khoa học Quản lý nguồn nhân lực Úc (AHRI)…

Top 15 đại học tốt nhất Úc

RMIT nổi tiếng là một trường đại học quốc tế về kinh doanh, công nghệ và thiết kế và cung cấp các chương trình học đa dạng cho sinh viên quốc tế. Sinh viên được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao, lấy sinh viên làm trọng tâm cũng như khuyến khích suy nghĩ độc lập và kỹ năng giải quyết vấn đề. Quan trọng là, dù ở Việt Nam hay Úc thì triết lý dạy và học của RMIT vẫn được phát huy và truyền tải trọn vẹn qua các chương trình học và phương châm giáo dục của nhà trường, giúp các em trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới ngay tại đất nước của mình. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.