Hoạt động hè bổ ích cho con tuổi teen

Mỗi khi mùa hè tới, cha mẹ lại đau đầu trước những lựa chọn về một hoạt động hè thật bổ ích dành cho con. Con còn nhỏ, nên chỉ muốn được mau mau vui chơi quên sách vở. Vậy, những hoạt động hè như thế nào sẽ dung hòa được mong ước của con và nỗi lo lắng của cha mẹ?

1. Tham gia trại hè trong và ngoài nước

Những năm gần đây, hoạt động trại hè ngày càng phổ biến nhiều hơn, đặc biệt cho lứa tuổi học sinh Cấp 2 và Cấp 3. Các trại hè thường kéo dài từ 2 tuần tới 1 tháng, trang bị cho các con hầu hết các kĩ năng mềm, những kiến thức hữu ích và những hoạt động vui chơi đầy sáng tạo. Bên cạnh đó, con cũng sẽ làm quen thêm rất nhiều bạn mới và có những kỉ niệm đáng nhớ tại đây. Tùy vào khả năng tài chính của mỗi gia đình, cha mẹ có thể lựa chọn trại hè trong nước hoặc trại hè quốc tế để con có đa dạng trải nghiệm.

Cha mẹ có thể tìm hiểu Khóa học Tiếng Anh mang tên “Mùa Hè cho Teen” (dành cho các bạn từ 12 đến 17 tuổi) được RMIT tổ chức trong môi trường Đại học Quốc tế. Tham dự chương trình, bên cạnh việc nâng cao trình độ Tiếng Anh, con sẽ được truyền cảm hứng và hướng dẫn các phương pháp để phát triển tư duy, rèn luyện tính tự lập, định hướng nghề nghiệp như hóa thân thành một nhà thiết kế thời trang, một đầu bếp, hay một vận động viên bóng đá trong vài giờ đồng hồ; được tập nhảy cùng bạn bè; được làm việc nhóm và thuyết trình trước đám đông.

Để tìm hiểu thêm về khoá học, cha mẹ vui lòng xem tại: Chương trình Tiếng Anh Mùa Hè cho Teen.

2. Tham gia một lớp kĩ năng sống

Kĩ năng sống, về cơ bản, là khả năng nhận thức được mình là ai, có điểm mạnh điểm yếu gì, thích và ghét điều gì; biết làm chủ cảm xúc để hành xử đúng mực; biết đề ra các mục tiêu để theo đuổi; biết tự tạo động lực khi gặp khó khăn hay thất bại.

Tại Việt Nam, chương trình giảng dạy trên nhà trường hiện nay vẫn còn tập trung quá nhiều vào kiến thức sách vở, khiến rất nhiều con khi ra ngoài xã hội cảm thấy bỡ ngỡ hoặc gặp khủng hoảng trong cuộc sống. Một lớp kĩ năng sống vào mùa hè này sẽ giúp ích cho con rất nhiều.

Khóa học về kĩ năng sống nổi tiếng và được cha mẹ tin tưởng nhất có lẽ là “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!” của Công ty YDC (Youth Development Corporation – Công ty Cổ phần Phát triển Giới trẻ Việt Nam). Tham gia khóa học này, con sẽ phát triển được phương pháp học tập thật tốt với cách sử dụng sơ đồ tư duy, nguyên tắc 80/20; biết làm chủ cảm xúc của bản thân và tự tạo niềm vui tích cực; và thấu hiểu người thân, bạn bè hơn trước.

3. Học bộ môn khiêu vũ

Trong góc nhìn của nhiều cha mẹ, khiêu vũ là một bộ môn nghệ thuật thường gắn liền với các chương trình biểu diễn lớn và chuyên nghiệp. Nhưng trên thực tế, khiêu vũ là một kĩ năng cần thiết cho con ở thế kỉ này. Bên cạnh không gian thư giãn với những bước đi uyển chuyển, khiêu vũ còn giúp con tự tin hơn khi tham dự các bữa tiệc, các buổi networking sau này khi con trưởng thành, và đặc biệt, bộ môn này cũng giúp con cải thiện sức khỏe lên rất nhiều.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy khiêu vũ được mở ra tại Hà Nội, bởi vậy cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn một trung tâm gần nhà nhất để tiện đưa đón con đi học. Dưới đây là danh sách một vài trung tâm dạy khiêu vũ uy tín cùng thông tin địa chỉ:

— Câu lạc bộ khiêu vũ Kandy (25 Thái Thịnh, Hà Nội).

— CLB khiêu vũ thể thao IDC (Nhà văn hóa phường Thanh Xuân Trung).

— Trung tâm dạy khiêu vũ Tạ Quang Bửu (7 Tạ Quang Bửu).

— Câu lạc bộ khiêu vũ Thanh niên Hà Nội (Tầng 2 Cung Văn hóa Thể thao).

— Trung tâm đào tạo khiêu vũ thể thao Hà Nội (95A Thành Công).

4. Đăng kí một lớp học bơi

Trong rất nhiều các bộ môn thể thao, học bơi mùa hè có lẽ là lựa chọn “mát mẻ” nhất. Bơi lội vừa giúp con khỏe mạnh, vừa xây dựng được một vóc dáng đẹp, lại là kĩ năng sinh tồn vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng nên biết. Nếu con rủ thêm một vài người bạn cùng học với mình, nhất định trải nghiệm của con sẽ rất thú vị.

Các bể bơi ở Hà Nội mọc lên ngày càng nhiều, bởi vậy mà các lớp học bơi cũng rất phổ biến. Cha mẹ có thể tham khảo các lớp học dưới đây để đăng kí cho con và các bạn nhé:

— Lớp học tại Bể bơi bốn mùa Tiến Đạt (14 Đặng Tiến Đông).

— TSwimming – Trung tâm dạy học bơi chuyên nghiệp tại Hà Nội (Bể bơi Khách Sạn Bảo Sơn, số 50 Nguyễn Chí Thanh).

— Công ty TNHH Dịch vụ Golden Fish (CS1: 72A Nguyễn Trãi; CS2: 50 Nguyễn Chí Thanh).

— Lớp học tại Bể bơi khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc (73 Vạn Bảo).

— Trung tâm dạy bơi MPC (CS1: 1 đại lộ Thăng Long; CS2: 19 Nguyễn Trãi; CS3: 81 Lê Văn Lương).

Hãy cùng con khám phá và tận hưởng một mùa hè bổ ích nhất, vui vẻ nhất, cha mẹ nhé!

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.