Chương trình Học bổng 2021 tại RMIT đã chính thức được khởi động. Đây là năm thứ 20 RMIT trao đi các suất học bổng giá trị tới các sinh viên tương lai – những tài năng sở hữu những phẩm chất và giá trị mà RMIT tìm kiếm. Với 51 suất học bổng trị giá 31 tỷ đồng, Học bổng 2021 bao gồm đa dạng các hạng mục: Học bổng toàn phần, Thành tích học tập xuất sắc, Học bổng cho các ngành học (Công nghệ Thông tin, Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo v.v).

Đây là một cơ hội vô cùng quý báu cho các con đang có mong muốn tìm hiểu và học tập tại một ngôi trường chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Cha mẹ hãy tiếp sức và hỗ trợ con bằng cách trang bị kiến thức cần thiết về cách đăng ký học bổng tại RMIT nhé!

BƯỚC 1: LỰA CHỌN HỌC BỔNG PHÙ HỢP

Tạo cơ hội cho tất cả mọi người là giá trị mà RMIT theo đuổi. Chúng tôi hiểu rằng mỗi cá nhân đều có điểm mạnh và mỗi con sẽ xuất sắc trong một lĩnh vực khác nhau. Tại RMIT, sự khác biệt đó được đề cao và trân trọng. Đó chính là lý do Chương trình Học bổng 2021 bao gồm tận 15 loại học bổng khác nhau, đem tới cơ hội cho tất cả những cá nhân có năng lực vượt trội trong nhiều lĩnh vực.

Trong 15 loại học bổng này, cha mẹ cùng con hãy chọn ra loại học bổng phù hợp nhất với năng lực và cá tính của con. Con thể hiện năng khiếu vượt trội với các phương trình, phép toán? Hay con có một trái tim yêu nghệ thuật, thường xuyên sáng tạo ra những thiết kế bắt mắt?

Đúng như một bạn sinh viên đạt học bổng từng chia sẻ: “RMIT không chọn người giỏi nhất, mà chọn người phù hợp nhất.” Vậy nên việc lựa chọn chính xác gói học bổng phù hợp với thế mạnh của bản thân sẽ tăng tỉ lệ thành công của con trên con đường chinh phục Học bổng RMIT 2021.

Đặc biệt, mỗi học sinh được nộp hồ sơ tối đa 3 loại học bổng khác nhau, vì vậy, cha mẹ và con hãy cân nhắc lựa chọn và nộp hồ sơ 3 loại phù hợp nhất để tăng cơ hội cho con.

BƯỚC 2: KIỂM TRA ĐIỀU KIỆN NỘP HỌC BỔNG

Sau khi chọn ra loại học bổng phù hợp nhất, cha mẹ cùng con hãy rà soát thật kỹ từng điều kiện của các loại học bổng này. Hãy kiểm tra từ sớm để đảm bảo con thỏa mãn tất cả yêu cầu cũng như bổ sung kịp thời các điều kiện còn thiếu trước khi nộp hồ sơ.

Hãy lưu ý rằng mỗi loại học bổng sẽ có những điều kiện khác nhau, vậy nên nếu con quyết định đăng ký nhiều hơn 1 loại học bổng, đừng quên kiểm tra đầy đủ yêu cầu của từng loại học bổng nhé!

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ HỒ SƠ KỸ CÀNG

Sau khi đảm bảo mọi điều kiện đăng ký học bổng đã được thỏa mãn, con có thể bắt tay vào làm hồ sơ. Mỗi loại học bổng tập trung vào một lĩnh vực khác nhau nên yêu cầu hồ sơ của từng loại cũng khác biệt.

Cha mẹ chỉ cần nhắc con kiểm tra thật kỹ cách trình bày, yêu cầu và định dạng – đặc biệt là với những học bổng yêu cầu nộp hồ sơ năng lực sáng tạo (portfolio). Còn lại, cha mẹ hãy cứ để con thỏa trí sáng tạo trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ này nhé!

BƯỚC 4: NỘP HỒ SƠ

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, ba mẹ hãy lưu tâm rằng bước nộp hồ sơ sẽ được chia thành 2 bước nhỏ hơn.

▶ Nộp hồ sơ nhập học RMIT

Trước khi nộp Hồ sơ Học bổng, con cần nộp Hồ sơ đăng ký nhập học tại RMIT để lấy Mã hồ sơ nhập học.

Tại RMIT, lệ phí cho mỗi hồ sơ nhập học là 2 triệu VNĐ. Nhưng nếu con cùng ba mẹ nộp hồ sơ tại một sự kiện offline do RMIT tổ chức thì sẽ được miễn khoản này. Hoặc mình có thể hưởng ưu đãi tương tự khi để lại thông tin nhận tư vấn 1-1 trong các sự kiện online của RMIT.

▶ Nộp Đơn đăng ký học bổng trực tuyến

Sau khi nhận được đơn mời nhập học hoặc mã hồ sơ nhập học, con có thể nộp đơn đăng ký học bổng qua đường link RMIT cung cấp. Ba mẹ hãy nhắc con kiểm tra lại thật kỹ thông tin cá nhân, tệp đính kèm và chắc chắn rằng mình đang nộp phiên bản hồ sơ tốt nhất có thể!

Tham khảo Học bổng 2021 RMIT tại ĐÂY.

Comments

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.