4 bài học con nhận được khi du học ngắn ngày

Lựa chọn đi du học ngắn ngày từ 4 tháng đến 1 năm có thể mang lại cho con những bài học tuyệt vời. Bài viết này sẽ giúp cha mẹ hiểu được lợi ích đó.

1. “Mình còn phải cố gắng rất nhiều”

Khi đi du học, chắc hẳn con sẽ thấy mình thiếu hụt nhiều kỹ năng so với các bạn sinh viên quốc tế. Từ đó, con sẽ sớm nhận ra mình cần trau dồi thêm những kỹ năng gì, phải học tập như thế nào để thành công trong tương lai. Nếu tận dụng triệt để khoảng thời gian này, đây sẽ là điểm thuận lợi của con so với các bạn không có trải nghiệm du học. Nếu con có kế hoạch tiếp tục con đường sau đại học tại nước ngoài, khoảng thời gian ngắn này sẽ là bàn đạp để con có sự chuẩn bị tốt nhất tại nước ngoài.

Đặc biệt, tại RMIT, con có thể đăng ký đi du học ngắn ngày từ 4 tháng đến 1 năm với mức học phí bằng với khi theo học tại Việt Nam. Ngoài ra, con còn có thể tham gia các khóa học hè ngắn hạn (Summer Course) trong 3-4 tuần tại các Đại học đối tác của RMIT trên toàn cầu (thường là tại Châu Âu), cũng như những hội trại huấn luyện kỹ năng trong 1-2 tuần tại nhiều địa điểm trên thế giới với toàn bộ chi phí được nhà trường đài thọ. Bạn Nguyễn Việt Hải là một sinh viên Việt Nam may mắn nhận tấm vé tham dự Global Leadership Experience (tạm dịch: trải nghiệm lãnh đạo toàn cầu) của RMIT tại Melbourne (Úc) trong năm 2018. Đây là chương trình huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo của RMIT kết hợp với tổ chức Common Purpose (Singapore), dành riêng cho các sinh viên RMIT xuất sắc nhất. “Trong một môi trường đa văn hoá, một cơ hội để học hỏi và một thành phố có kiến trúc đa dạng và thú vị chính là món quà tuyệt vời nhất mà mình nhận được từ trường đại học quốc tế RMIT,” bạn Hải chia sẻ.

2. “Mình cũng khá tự lập đấy chứ”

Dù chỉ là du học ngắn ngày, con cũng sẽ thấm thía cuộc sống tự lập và trở nên trưởng thành hơn nhiều. Không có cha mẹ ở bên, con sẽ phải tự thân vận động trong mọi việc. Khi ở nhà, mẹ sẽ gọi con dậy với bữa sáng thơm nức mũi. Khi xa nhà, con phải tự đi chợ nấu nướng sao cho đủ dinh dưỡng mà vẫn tiết kiệm chi phí. Khi không có gia đình ở bên, con sẽ phải chủ động giải quyết mọi vấn đề lớn nhỏ xung quanh mình. Con sẽ thấy học thêm nhiều điều nho nhỏ thú vị như mẹo nấu nướng sao cho nhanh, cách tính tiền chợ hàng ngày, cách sửa chữa đồ điện trong nhà, làm sao để tiết kiệm tiền chi tiêu… Không chỉ tạo động lực học hỏi kỹ năng sống, du học ngắn ngày còn mang lại những trải nghiệm du lịch thú vị. Nó giúp con hiểu hơn về cuộc sống của du học sinh. Quan trọng là con có thể tiếp xúc với những điều mới mẻ này một cách thoải mái, vui vẻ, không bị căng thẳng hay chịu quá nhiều áp lực như đi du học lâu ngày

3. “Mình có nhiều cơ hội mở rộng nghề nghiệp”

Nếu biết tận dụng khéo léo, du học ngắn ngày thậm chí còn giúp con tăng lợi thế cạnh tranh mà không phải đánh đổi quá nhiều thời gian xa nhà. Tại nước bạn, có khá nhiều công việc làm thêm phù hợp để con vừa kiếm thêm thu nhập, vừa “bồi đắp” cho CV của mình. Hơn nữa, khi đi làm thêm, con còn có cơ hội mở rộng mối quan hệ với bạn bè năm châu bốn bể. Những công việc hay mối quan hệ này sẽ mở ra nhiều lựa chọn cho con sau tốt nghiệp, cho dù làm việc tại quê hương hay nước ngoài. Đây là một trong những lợi thế đáng nói mà RMIT ưu ái dành cho sinh viên khi theo học tại trường.

4. “Việt Nam mình cũng được đấy chứ”

Khi ở xa quê hương, con nhận ra rằng ở Việt Nam mình còn rất nhiều cơ hội tỏa sáng. Việt Nam là vùng đất vàng cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong khi nhu cầu về nhân sự chất lượng vẫn còn khá cao. Ngoài ra, ở Việt Nam, con có cha mẹ, có gia đình, có bạn bè, có những điều thân thuộc. Đặc biệt, với định hướng học tập chủ động và đề cao tính tương tác của RMIT, con sẽ được trau dồi vốn kiến thức chuẩn quốc tế, cùng những kỹ năng vượt trội. Từ đó, con có thể kiếm cho mình một cơ hội việc làm như ý mà không phải xa nhà.

Kết luận

Trên đây mới chỉ là ba trong số vô vàn bài học đáng giá mà con sẽ nhận được khi du học ngắn ngày. Du học ngắn ngày tại RMIT đang trở thành lựa chọn của nhiều cha mẹ Việt, vì con không phải xa nhà quá lâu, mà vẫn có cơ hội được trải nghiệm môi trường quốc tế. Ngoài ra, khi theo học tại RMIT, con sẽ có vô vàn thuận lợi để phát huy đam mê của mình. Từ đó, con sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng nhất trước khi bước ra thị trường việc làm.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.