3 ứng dụng học tập giúp con mở mang kiến thức

Smartphone hay máy tính bảng không chỉ để con giải trí qua các trang mạng xã hội hay trang xem phim trực tuyến. Hiện tại có vô vàn các ứng dụng trên các thiết bị này giúp con tìm hiểu về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Cha mẹ nên cùng con cài đặt các ứng dụng này để con dành thời gian sử dụng smartphone và máy tính bảng hiệu quả hơn.

Những ứng dụng trên smartphone & máy tính bảng có thể cung cấp kiến thức cho con về:

1. Lịch sử Việt Nam từ ứng dụng cùng tên

Người trẻ Việt thường bị đánh giá thấp bởi người nước ngoài vì ít tìm hiểu, có ít kiến thức về lịch sử quốc gia. Cha mẹ vì thế nên trang bị những kiến thức lịch sử cơ bản cho con qua ứng dụng Lịch sử Việt Nam. Với lượng kiến thức đồ sộ ghi chép lại một cách khoa học hơn 4000 năm lịch sử nước ta tự cổ chí kim, ứng dụng Lịch sử Việt Nam sẽ giúp con học lịch sử một cách nhanh gọn và thường xuyên ngay trên chiếc điện thoại của mình.

2. Hội hoạ thế giới từ ứng dụng Daily Art

Hội hoạ là 1 trong 7 loại hình nghệ thuật cơ bản. Tìm hiểu về bộ môn này giúp con phát triển khả năng tư duy hình ảnh, khả năng sáng tạo và có thể ổn định tâm lý cho con trong giai đoạn trưởng thành.

Biết được điều đó, ứng dụng Daily Art cung cấp cho con kiến thức mỗi ngày về một trong hàng nghìn bức hoạ danh tiếng trên khắp thế giới. Con sẽ biết được tên tác giả, thời điểm ra đời cũng như trường phái hội họa trong chú thích cụ thể kèm mỗi bức tranh. Nhưng quan trọng hơn, ứng dụng Daily Art giải thích ý nghĩa mỗi bức tranh và phê bình danh hoạ dựa trên bối cảnh ra đời bức tranh đó, cho con hiểu sâu về hội hoạ và lịch sử hội hoạ của thế giới.

3. Kiến thức xã hội nói chung từ ứng dụng EREKA!

Được phát triển bởi tập đoàn Viettel, ứng dụng Ereka hoàn toàn bằng tiếng Việt mang đến một cộng đồng đông đảo trao đổi, hỏi đáp về kiến thức xã hội trên nhiều lĩnh vực. Cha mẹ có thể khuyến khích con đặt câu hỏi về những vấn đề con thắc mắc trong cuộc sống trên ứng dụng để các thành viên khác giải đáp cho con. Ngoài ra, con cũng có thể tìm hiểu kiến thức để trả lời các câu hỏi khác được đăng trên ứng dụng, vừa giúp con học được điều mới, vừa cho con cảm giác tự hào vì đã giải quyết được thắc mắc của mọi người.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.