Khác với các trường đại học trong nước chỉ tuyển sinh một lần mỗi năm, Đại học RMIT có 3 kỳ tuyển sinh vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10. Việc này không chỉ giúp sinh viên tận dụng được thời gian theo rất nhiều cách khác nhau, mà còn cho con sự linh hoạt khi có thể đăng ký nhập học ở nhiều thời điểm mà không cần phải chờ đợi cả năm trời như ở các trường đại học thông thường

1. Các con có thể đi học sớm hơn các bạn cùng lứa khi nhập học Kì tháng 7

Với những học sinh đã xác định theo học RMIT từ sớm, ngay khi tốt nghiệp lớp 12 các con có thể bắt đầu luôn với kỳ học tháng 7 mà không phải chờ đợi đến kỳ nhập học tháng 10. Vẫn còn “đà” học từ trước đó, các con sẽ bắt nhịp ngay với Đại học, nắm bắt các cơ hội du học sớm trong năm sau. Cộng với việc chương trình học của RMIT chỉ kéo dài 3 năm, các con sẽ tốt nghiệp sớm và có lợi thế hơn khi đi tìm việc.

2. Có thêm thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trước khi bắt đầu guồng quay học tập với Kì tháng 10

Nhiều tân sinh viên chọn bắt đầu nhập học RMIT ở kì tháng 10 bởi các con muốn có thêm thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian học hành, thi cử căng thẳng. Đồng thời, việc có thêm một vài tháng sẽ giúp con chuẩn bị kĩ càng vốn tiếng Anh, có sự cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn ngành học phù hợp. Chương trình học kéo dài 3 năm cũng giúp con ra trường sớm và gia nhập thế giới việc làm sớm hơn các bạn đồng trang lứa. 

3. Các con có thể lựa chọn vào học muộn sau khi đã khám phá những lựa chọn khác ở Kì tháng 2

Với những sinh viên chưa chắc chắn với việc học RMIT thì Kì tháng 2 lại cực kỳ thuận lợi. Trước đó, các con có thể theo học ở các trường đại học trong nước khác và nhận ra mình không phù hợp với ngành học. Hoặc một vài bạn có thể dành thời gian nghỉ xả hơi, đi chơi và học thêm những khoá học ngắn trong nửa năm, rồi sau đó bắt đầu vào đại học với một tinh thần sảng khoái và sẵn sàng chinh phục những thử thách mới. Cũng với chương trình cử nhân chỉ kéo dài 3 năm, các con vẫn ra trường sớm hoặc cùng thời điểm với những bạn đồng lứa.

Comments

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.